Em thuộc về anh – Cuốn sách dành cho những người đã từng yêu

Mai Liên-Thứ ba, ngày 15/09/2015 15:51 GMT+7

VTV.vn-Trước hết, tiểu thuyết này không dành cho những người trẻ. Chỉ những ai từng vô số lần tan nát trái tim mới có thể vừa hồi hộp vừa nén tiếng thở dài khi lật từng trang sách.

Em thuộc về anh có sức hấp dẫn ma lực và quyến rũ của một cô gái. Tưởng như chả có gì đáng tìm hiểu ngoài một câu chuyện tình cố làm ra vẻ mùi mẫn của một quý cô 36 tuổi. Thậm chí, còn hơi nực cười bởi bà cô này bỗng dưng ngơ ngẩn về một mối tình chớp nhoáng của tuổi học trò cuối cấp vốn nằm ở một xó xỉnh tít tắp trong ký ức.

Thế nhưng, Marian Caldwell không chỉ đơn giản là thế. Và cuộc đời của nhà quản lý sản xuất phim truyền cũng đâu có thẳng băng với ước mơ cao vời vợi mà cô hằng nỗ lực để chạm tới. Mọi điều mà Marian nghĩ và tin tưởng bỗng chốc đổ sụp với sự xuất hiện kỳ cục của một cô gái 18 tuổi.

Kirby Rose chẳng có gì quá ấn tượng và đặc sắc. Cô bé chính là hiện thân của Marian của 18 năm về trước. Cái thuở cô còn đầy tự ti với cơ thể chưa phát triển của mình, khi có quá nhiều chữ "lần đầu tiên" xảy ra: tình yêu - kết thúc - chia tay - khởi đầu...

Bìa cuốn sách Em thuộc về anh

Với một cô gái tuổi ngoài "băm" như Marian, có cố tình gồng lên cũng khó kiếm nổi một mối tình tay ba đầy níu kéo day dứt. Cái mà cô đang hằng chờ đợi là một cái gật đầu của Peter Standish đi kèm theo chiếc nhẫn kim cương hoàn hảo. Điều mà cô cố tình quên là cậu bạn Conrad Knight, vốn chẳng có dự định nhiều nhặn gì cho tương lai, bài toán của đời mình phải do chính tay cô viết đáp án.

Và từ một người tưởng như có thể nhàn nhã ngồi bắt chéo chân trên đỉnh cao sự nghiệp, Marian chợt nhận ra những mộng tưởng mình đang đeo đuổi giống như một lớp son thời thượng phủ bên ngoài. Mọi thứ đều đang thiếu những rung động mà cô ngỡ chúng chỉ thuộc về quá khứ.

Nhẹ nhàng và đầy lôi cuốn, Em thuộc về anh của Emily Fiffin lôi kéo độc giả vào những ngõ ngách tâm hồn của Marian để bắt gặp những bí mật nơi đó. Để hiểu rằng phía sau vô số lỗi lầm là một người khát khao tạo dệt sự bình yên cho những người mình yêu quý, để nhận ra tình yêu không chỉ là bên nhau mà còn đồng nghĩa với con đường tìm về bản ngã. Và, với một cô gái, có những điều thật không dễ dàng để hiểu.

Được pha trộn bằng giọng điệu hài hước và chân thực cùng những góc nhìn dí dỏm mà tinh tế về xã hội hiện đại, Em thuộc về anh dễ khiến độc giả nữ phải thổn thức tự vấn lòng mình, về tình yêu, sự trung thực, sự nghiệp..., đưa họ đối diện với những câu hỏi lớn của cuộc đời: "Trái tim hay lý trí mới đưa ta về đúng chỗ?".

(Em thuộc về anh, tác giả: Emily Giffin, dịch giả: Thiên Nga. NXB Hội Nhà văn và công ty Nhã Nam, 2015)

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước