Giáo dục giới tính toàn diện - Cẩm nang cho bố mẹ trong hành trình cùng con

Linh Đan-Thứ ba, ngày 24/05/2016 13:16 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi, Nhã Nam đã cho ra mắt bộ bộ sách Giáo dục giới tính toàn diện.

Bộ sách gồm bốn cuốn, mỗi cuốn là một câu chuyện thú vị, kèm theo những câu hỏi để bố mẹ tương tác với con, đề xuất cách giải quyết những tình huống khó, cách bố mẹ tương tác với con liên tục hằng ngày về những chủ đề nhạy cảm, kèm cả thông tin về đường dây nóng và các tổ chức bảo trợ trẻ em.

Cuốn sách đầu tiên có tên “Không là không” dạy trẻ em về ranh giới cá nhân, trao quyền quyết định cho trẻ trong nhiều trường hợp bị ép uổng và tấn công với khẳng định: một đứa trẻ dù bé nhỏ cũng được quyền nói “Không!” khi bị người nào đó đòi ôm hôn hoặc đòi tắm cho. Nói “Không!” với những ép buộc không hợp lý từ người ngoài là bước đầu tiên để trẻ tự bảo vệ mình.

Trong khi đó, cuốn sách “Bí mật rất cần bật mí” lại là công cụ giúp đỡ cha mẹ đề cập đến những bí mật tế nhị một cách phù hợp với lứa tuổi, để con thoải mái nói ra.

Cuốn sách thứ ba và thứ 4 có tên lần lượt là “Thuyền trưởng cướp biển, gái tài như trai” và “An toàn cho con yêu” tiếp tục là câu chuyện về bình đẳng giới, tôn trọng cá nhân và phòng chống bạo lực cũng như hướng dẫn từng bước để các bậc cha mẹ và anh chị biết cách bảo vệ trẻ em khỏi bị quấy rối và tấn công tình dục.

Tác giả của bộ sách là Jayneen Sanders - một giáo viên tiểu học có kinh nghiệm, cũng là tác giả có nhiều năm viết sách trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em ở Úc. Jayneen Sanders viết sách cho trẻ em, cha mẹ và người chăm sóc nuôi dạy trẻ. Cô khởi xướng các diễn đàn thảo luận về bảo vệ trẻ em khỏi nạn bắt nạt, quấy rối và xâm hại tình dục. Sách của cô được nhiều giải thưởng, được các chuyên gia uy tín công nhận và được dịch ra gần 10 ngôn ngữ, dùng trong nhà trường Anh, Mỹ, Úc...

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước