“Lược sử thế giới bằng tranh” – Về với văn minh nhân loại

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/02/2016 18:35 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách như một con đường nhỏ hấp dẫn độc giả quay trở về với lịch sử văn minh nhân loại, lấp kín những lỗ hổng kiến thức lịch sử còn thiếu sót của bản thân.

Dễ hiểu, minh họa đẹp mắt, bộ sách 7 cuốn tổng kết lịch sử phát triển của các nền văn minh thế giới qua các thời kỳ cổ đại, trung đại, cận đại và hiện đại, đồng thời xâu chuỗi diễn biến lịch sử thế giới, độc giả có thể đối chiếu, ghi nhớ các sự kiện tiêu biểu tương ứng ở Việt Nam. Phần mở đầu sách là hệ thống sơ đồ minh họa rõ ràng dễ hiểu, khoa học, tóm lược các mốc sự kiện nổi bật trên thế giới và Việt Nam. Mỗi cuốn còn có phần trò chơi, trò chơi này vừa xác nhận lại nội dung đã đọc vừa để học sinh thể hiện nhận thức bằng nhiều phương thức.

6 cuốn sách đầu tiên của tập sách tranh này tập trung đi vào chi tiết sự kiện của từng thời kỳ lịch sử thế giới từ Cổ đại cho đến Hiện đại. Trong đó, thế giới cổ đại hiện lên sinh động với 4 nền văn minh đã được hình thành và phát triển hết sức rực rỡ là: Lưỡng Hà, Ai Cập, Ấn Độ và Trung Hoa, đồng thời hiểu được tại sao các nền văn minh luôn được hình thành bên các dòng sông lớn. Đây cũng chính là thời kỳ xuất hiện của đạo Ki-tô, đạo Phật và là thời kỳ đạo Phật được truyền bá rộng rãi nhất. Vào giai đoạn cuối của thời kỳ Cổ đại, độc giả sẽ được chứng kiến sự lớn mạnh của nước Tần và công cuộc thống nhất Trung Hoa của triều đại này.

Bước vào thời Trung đại, độc giả sẽ được biết đến sự phát triển rộng rãi của đạo Ki-tô và đạo Hồi đồng thời hiểu được nguồn gốc hình thành nên con đường thương mại Đông – Tây hay chính là con đường tơ lụa nổi tiếng trong lịch sử.

Trong thời Cận đại, những bước chuyển mình vĩ đại của nền kinh tế thế giới hẳn sẽ hấp dẫn độc giả. Cách mạng công nghiệp bùng nổ ở châu Âu, hàng hóa được sản xuất ra với số lượng lớn chưa từng có. Cũng trong giai đoạn này, con người đã tìm ra đại lục Châu Mỹ.

Tiếp nối lịch sử thời Cận đại, các sự kiện tiêu biểu của thời kỳ Hiện đại với hai cuộc đại chiến Thế giới sẽ được tái hiện đầy đủ qua tập 6 của bộ sách.

Tập 7 của bộ sách với nội dung “Sơ đồ tóm tắt lịch sử thế giới” từ năm 3.500 TCN cho đến ngày nay, được thể hiện trọn vẹn bằng infographic. Hình ảnh sống động, màu sắc hài hòa, hệ thống sơ đồ, chú thích mạch lạc, súc tích đã tạo ra cho người đọc những trải nghiệm hết sức thú vị.

Với lối kết cấu theo dạng chủ đề: những chuyến thám hiểm, những cuộc phiêu lưu, những nền văn minh rực rỡ, độc giả sẽ có những hình dung sinh động về quá khứ qua những lời dẫn dắt thú vị, những hội thoại sinh động, những bức tranh tả thực..., từ đó, tự bản thân độc giả sẽ có những đánh giá, cảm nhận của riêng mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước