“Muôn ánh mặt trời” - Sách của cô gái chiến thắng bệnh ung thư

Việt Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/01/2016 16:46 GMT+7

VTV.vn - Đúng như tên gọi, cuốn sách “Muôn ánh mặt trời” mang lại nhiều ánh sáng lấp lánh của niềm hy vọng, sự lạc quan yêu đời, ánh sáng lấp lánh của tình người, của nghị lực.

Cuốn sách này chính là những trang tự truyện của một cô gái 28 tuổi Hoàng Thị Diệu Thuần có 10 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Một cuốn sách mang lại nhiều nụ cười, mà cũng thật nhiều nước mắt, khi đọc những bài thơ, những dòng tâm sự của mộ cô gái rất nhỏ bé, nhưng có một nghị lực lớn hơn cả những con người cao lớn nhất.

Hoàng Thị Diệu Thuần sinh năm 1987 tại Quỳ Hợp, Nghệ An. Cô là cựu học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Cô cũng đã từng viết những cuốn tự truyện “Như hóa hướng dương” và bây giờ là “Muôn ánh mặt trời”.

Hoàng Thị Diệu Thuần bị phát hiện mắc bệnh ung thư khi cô đang là sinh viên năm thứ Nhất khoa Tài chính Ngân hàng (ĐH Quốc gia Hà Nội). Sau 7 năm điều trị, cô được phẫu thuật ghép tủy. Cuốn sách này ghi lại chính những suy tư của cô trong thời gian điều trị ghép tủy, có cả niềm hy vọng lẫn nỗi lo lắng, giây phút đau đớn và khoảnh khắc hạnh phúc... Sau 3 năm từ khi ghép tủy, cuộc sống của cô có nhiều thay đổi: cô là biên kịch phim hoạt hình và cũng đã có người yêu. Cô chia sẻ, cô luôn chuẩn bị tinh thần cho mọi bất ngờ của số phận và mong rằng mình luôn đủ mạnh mẽ và tình yêu thương để vượt qua.

Cuốn sách có nhiều đoạn vô cùng xúc động bởi Diệu Thuần là người viết hay, cô biết cách dùng ngôn từ để bộc lộ những xúc cảm trong tâm hồn và cả những vần thơ, làm người đọc rung động.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước