"Mỹ nhân Nga" - Những viên ngọc trong kho báu di sản văn chương Nabokov

Việt Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 10/10/2016 17:46 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách "Mỹ nhân Nga" gồm 17 truyện ngắn trong số 68 truyện ngắn Nabokov từng sáng tác.

Vladimir Nabokov, một cái tên nhà văn Nga không quá quen thuộc với độc giả Việt Nam nhưng nếu chỉ cần nhắc đến 1 tác phẩm của ông, kiệt tác Lolita, chắc hẳn độc giả sẽ cảm thấy ông thật gần gũi.

Nabokov là đại văn hào người Mỹ gốc Nga, là một trong 3 nhà văn Nga có tác phẩm được xếp trong danh sách 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, đó là Lep Tolstoy, Anton Chekhov và Vladimir Nabokov. Cuốn sách "Mỹ nhân Nga" là tuyển tập gồm 17 truyện ngắn trong số 68 truyện ngắn Nabokov từng sáng tác. "Mỹ nhân Nga" là quyển 1 và dịch giả Thiên Lương sẽ tiếp tục dịch các truyện ngắn của Nabokhov để cho ra mắt tổng tập truyện ngắn của ông gồm 4 quyển, từ nay đến năm 2019- nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh nhà văn.

Trong tập truyện ngắn "Mỹ nhân Nga", có 1 số tác phẩm đặc biệt quan trong sự nghiệp vĩ đại của Nabokhov như là "Dấu hiệu và biểu hiện", "Chị em nhà Vane", "Ma cây", Cẩm nang du ngoạn Berlin"… Các truyện ngắn còn lại cũng là những hòn ngọc lấp lánh muôn màu khác nhau trong kho báu di sản văn chương Nabokov, là những cửa sổ hé mở cho ta thấy tâm hồn tác giả.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước