"Bí mật của hạnh phúc"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/09/2016 19:58 GMT+7

VTV.vn - "Bí mật của hạnh phúc" là tập hợp những tình huống thực tế nhất do phụ huynh và sinh viên gửi đến tòa soạn báo sinh viên Việt Nam.

Trước tuổi trưởng thành, người trẻ nào cũng đi qua một giai đoạn khó khăn, thậm chí là khủng hoảng liên quan đến tình yêu, giới tính, thậm chí cả tình dục.

Nhu cầu cần được giải đáp, giải thích về tình yêu, giới tính, tình dục một cách khoa học của người trẻ là chính đáng và cần thiết. Những giải thích thiếu khoa học hoặc chỉ mang tính chất câu khách rẻ tiền trong một xã hội tràn ngập thông tin, cộng thêm việc không hiểu tâm sinh lý của con em từ chính các phụ huynh, nhiều khi đẩy người trẻ đến những bị kịch thương tâm.

Mở đầu cuốn sách "Bí mật của hạnh phúc" là tâm sự của một người mẹ. Cô con gái của chị là sinh viên 20 tuổi ngoan ngoãn, học giỏi. Hai anh chị đều là giáo viên. Rồi một ngày chị nhận được điện thoại gọi đến đưa con về từ một nhà nghỉ sau một vụ đánh ghen. Anh chị không hiểu tại sao cô con gái lại quan hệ với một người đàn ông đã có gia đình.

Anh chị cũng không biết làm cách nào để cứu con khỏi cuộc khủng hoảng về tâm lý, tâm thần sau vụ đánh ghen và đành phải nhờ đến tư vấn của tiến sĩ, bác sĩ Lương Cần Liêm vì ông là một chuyên gia tâm lý, tâm thần học được sinh viên, trong đó có con anh chị, yêu mến, tin tưởng.

Bài trả lời của tiến sĩ, bác sĩ Lương Cần Liêm vừa là một lời luận giải khoa học dưới góc độ tâm lý, tâm thần, vừa là một lời tâm sự của một người cha cũng có con gái ở độ tuổi 20. Điều quan trọng nhất ông muốn nhắn gửi đến các ông bố bà mẹ có con sắp ở lứa tuổi trưởng thành là: Hãy để con (tự biết) đi xa để con không xa mình!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước