“Nấu ăn bằng cả trái tim” - Sách dạy nấu ăn đặc biệt của Christine Hà

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 17:11 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách là câu chuyện ấn tượng của Christine Hà, cô gái khiếm thị người Mỹ gốc Việt đã giành chức quán quân trong chương trình “Vua đầu bếp” mùa 3.

Christine Hà sở hữu một kỹ năng hiếm hoi mà hầu hết các siêu đầu bếp được đào tạo chuyên nghiệp khó có được - nấu ăn bằng cảm giác. Sau biến cố mất thị lực khi vừa hơn 20 tuổi, quán quân đặc biệt của Vua đầu bếp đã phải học lại cách nấu ăn dựa vào vị giác, xúc giác, khứu giác và thính giác. Là thí sinh khiếm thị trong một cuộc thi nấu ăn, Christine Hà đã mang đến nhiều bất ngờ và giành được ngôi vị cao nhất trong cuộc thi.

Trong bộ sưu tập hơn 75 công thức nấu ăn, Christine Hà đã biến những tài nghệ đáng nể của mình thành những món ăn thân thuộc mang hơi hướng Á Đông kết hợp với nền giáo dưỡng Hoa Kỳ để cho ra những món ăn ngon đặc biệt, dễ làm. Ngoài những công thức món ăn thơm nức và những hình ảnh món ăn vô cùng đẹp mắt, cuốn sách còn là những hoài niệm về cuộc đời của cô gái đặc biệt này.

Christine Hà tâm sự: "Với tôi, ăn cũng giống như yêu, là một nhu cầu cơ bản của con người. Ai cũng cần phải ăn để sống. Ẩm thực kết nối mọi người bất kể văn hóa, sắc tộc, tôn giáo, lý tưởng chính trị hay hoàn cảnh xã hội của họ. Hai người không nhất thiết phải nói chung một ngôn ngữ cũng có thể ngồi vào bàn chia sẻ một bữa ăn. Đó là lý do tột cùng để tôi nấu ăn: Kết nối với mọi người".

Christine Hà đã ghi lại trong cuốn sách này những công thức món ăn thân thuộc của gia đình để lưu luyến một quảng thời gian trong đời khi mẹ cô còn sống. Đó không phải là những món cao lương mỹ vị, không đòi hỏi kỹ thuật nấu ăn phức tạp và thường không cần những nguyên liệu đắt tiền mà là những món ăn được nấu bằng cả trái tim.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước