“Nhật ký chiến trường”: Thế giới riêng cao đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ

Bảo Linh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 01/12/2014 09:28 GMT+7

Cùng với “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” và “Mãi mãi tuổi 20”, “Nhật ký chiến trường” sẽ là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ người Việt Nam yêu nước.

“Nhật ký chiến trường”  mang đến những thông tin về đường hành quân gian khổ, về các trận đánh, tình đồng chí đồng đội, tình quân dân, về ý chí của một anh bộ đội Cụ Hồ đã chiến đấu với tâm nguyện sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì lý tưởng cách mạng. Bên cạnh đó, cuốn sách còn gửi vào đó nỗi niềm riêng tư, tình cảm quê hương, nỗi nhớ nhà, tình yêu thương cha mẹ già ở quê nhà và người em còn thơ dại.

“Nhật ký chiến trường” của Trung tướng Nguyễn Tiến Bình giản dị, chân thực được viết trên hai cuốn sổ tay trong thời gian từ đầu năm 1970 đến cuối năm 1975 - từ khi tác giả lên đường ra trận cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng. Đó là gần 600 tác giả chiến đấu ở chiến trường - giai đoạn chiến tranh khốc liệt nhất, để đến ngày toàn thắng. Qua các trang nhật ký, bạn đọc sẽ biết về thế giới riêng vô cùng cao đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ thời chống Mỹ cứu nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước