"Những đứa trẻ mắc zịch" - Tình bạn trong sáng tuổi học trò

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 11:30 GMT+7

VTV.vn - Truyện "Những đứa trẻ mắc zịch" mở ra một thế giới tuổi thơ trong sáng, đầy những đam mê và khám phá.

“Những đứa trẻ mắc zịch” - cái tên của cuốn sách nghe có vẻ rất kỳ cục. Thế nhưng “mắc zịch” hóa ra không phải là “đồ mắc dịch” mà nó là biến âm của “magic” - “ảo thuật”.

Cuốn sách “Những đứa trẻ mắc zịch” của tác giả Trần Nhã Thụy và được họa sĩ Nguyễn Sơn vẽ minh họa là câu chuyện có chủ đề về ảo thuật nhưng, khi đã đọc rồi mới thấy, những màn trình diễn ảo thuật chỉ là cái cái cớ để chuyến phiêu lưu trong lòng thành phố của những đứa trẻ diễn ra một cách sinh động, hào hứng, đầy cảm xúc và rất thuyết phục.

Câu chuyện kể về thằng Trà Đá, thằng Tuấn Anh, thằng Mặt Nạ Tuấn Em, bé Bông cùng nhiều nhân vật có những cái tên nghe rất thú vị như: Băng hotgirl, Vĩnh Hy, ông Hoàng bồ câu, Tùng xẻo… Những đứa trẻ ham mê ảo thuật – magic vốn là con em trong xóm lao động nghèo, hồn nhiên và nhiệt tình thơ trẻ đã giúp bạn vượt qua khó khăn, mặc cảm khuyết tật để trở nên dạn dĩ và thông minh. Và cũng từ sự thông minh, đoàn kết, mà các em góp phần vào việc phá một vụ trộm táo tợn tại một khu vui chơi lớn và hiện đại của thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước