“Nuôi dạy trẻ, làm sao để không phát điên?”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/09/2015 19:16 GMT+7

VTV.vn - Tác giả cuốn sách này quan niệm, mỗi đứa trẻ là một bài toán đố, phải có hiểu biết, có sự kiên nhẫn mới có thể đưa ra những chiến thuật hợp lý để nuôi dạy thành công.

Trẻ thơ luôn là niềm hạnh phúc của mọi gia đình. Nhưng khi niềm hạnh phúc ấy xuất hiện cũng là lúc nhiều gia đình cảm thấy như phát điên khi nuôi dạy trẻ. Chúng tinh ranh, bướng bỉnh, phá phách, khiến nhiều ông bố bà mẹ có những lúc chỉ muốn thoát khỏi những đứa trẻ một thời gian.

Cuốn “Nuôi dạy trẻ, làm sao để không phát điên?” của nữ tác giả người Nhật Aki Wakamatsu đã đề cập đến nội dung này. Vốn là một giáo viên nhà trẻ nhưng sau đó, cô ở nhà nuôi dạy hai con - một hiền lành, một vô cùng tinh nghịch. Trong suốt quá trình tiếp xúc với những đứa trẻ, cô luôn day dứt: “Tại sao cùng một cách nuôi dạy mà có những đứa trẻ trở nên tốt, ngoan hơn trong khi có đứa lại không được như vậy? Tại sao cùng bị mắng mà có đứa khóc sướt mướt, có đứa lại phản ứng kiểu nổi loạn? Sự khác biệt ấy thể hiện điều gì?”...

Với tác phẩm của mình, tác giả đưa ra mấu chốt của vấn đề là phải biết được con mình thuộc nhóm tính cách nào: Đó là đứa trẻ tinh ranh, nồng ấm, nhút nhát hay chín chắn. Ở từng đặc điểm được đưa ra, phụ huynh sẽ biết con mình có tính cách như thế nào và từ đó sẽ có những cách dạy dỗ phù hợp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước