Ra mắt sách "Sài Gòn không phải ngày hôm qua"

Đức Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 17:12 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách "Sài Gòn không phải ngày hôm qua" vừa ra mắt bạn đọc vào sáng nay (30/7).

Cuốn sách là cuốn hành trình dài 5 chương, với hơn 100 tấm ảnh tư liệu quý được tác giả sưu tầm, gửi đến độc giả bề dày lịch sử độc đáo của Sài Gòn.

Sài Gòn không phải ngày hôm qua không chỉ là câu chuyện của quá khứ mà từ quá khứ tác giả hướng tới hiện tại dưới góc nhìn của một nhà báo, một người con của Sài Gòn. Đó là thành phố Sài Gòn mà lịch sử phát triển không thua những đô thị khác quanh vùng Đông Nam Á. Mỗi trang sách là những góp nhặt tỉ mỉ những dấu ấn của cái tên "Sài Gòn" qua những chuyến đi khắp thế giới của tác giả Phúc Tiến, để rồi ông nhận ra, Sài Gòn không chỉ đơn thuần là tên của một địa danh, Sài Gòn còn là thương hiệu, là biểu tượng đầy sức sống kỳ lạ của Việt Nam qua nhiều thế kỷ.

300 trang của Sài Gòn không phải ngày hôm qua là các sự kiện lịch sử của Sài Gòn với đầy đủ dẫn chứng, cứ liệu mà độc giả sẽ thấy ở đó những phân tích sắc bén dựa trên những chứng cứ mà tác giả thu thập và chụp lại trong các chuyến công tác, rong ruổi từ Đông sang Tây. Sài Gòn không phải ngày hôm qua cũng thấp thoáng đâu đó những giọt nồng nàn cảm xúc, chậm rãi len lỏi, chạm vào trái tim người đọc, một tình yêu của người con Sài Gòn dành cho thành phố này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Từ khóa:

sách, Sài Gòn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI