Sách Âm thanh đánh thức thính giác cho trẻ từ 0-6 tuổi

PV-Thứ ba, ngày 29/01/2019 12:10 GMT+7

VTV.vn - Nghiên cứu cho thấy, âm thanh giúp phát triển trí thông minh, sự sáng tạo và đặc biệt là khả năng tiếp thu ngôn ngữ của trẻ.

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà tất cả phụ huynh đều quan tâm. Và tương tác âm thanh là một phương pháp kỳ diệu mà có tới 80% bố mẹ có con trong độ tuổi nhũ nhi chưa thực sự áp dụng. Theo Don Campbell - nhà giáo dục nổi tiếng thế giới, âm thanh giúp phát triển trí thông minh, sự sáng tạo và đặc biệt là khả năng tiếp thu ngôn ngữ đồng thời có tác dụng làm gia tăng các tiếp nối thần kinh, giúp phát huy tối ưu 100 tỉ tế bào thần kinh khi mới sinh của trẻ.

Đi từ những nghiên cứu về giá trị tuyệt vời của âm thanh với sự phát triển của trẻ 0-6 tuổi, bộ sách có tên Sách Âm thanh "biết nói" húa hẹn giúp trẻ xa rời smartphone, thức nhọn thính giác và hình thành khả năng giao tiếp.

Sách Âm thanh đánh thức thính giác cho trẻ từ 0-6 tuổi - Ảnh 1.

Hình ảnh ngộ nghĩnh trong cuốn sách

Không chỉ sở hữu những trang sách có thể phát ra âm thanh, điều làm bộ sách này trở nên đặc biệt và được nhiều bố mẹ yêu thích bình chọn trên website Amazon.com chính là những tác động kì diệu đến giác quan của trẻ. 

Bộ sách giúp trẻ phát triển tương tác thị giác ở giai đoạn nhận thức đầu tiên. Trẻ nhỏ trong độ tuổi 0-3 đặc biệt thích và nên được làm quen với các màu sắc ở dạng đơn sắc. Lúc này thị giác của trẻ chưa phân biệt được các chi tiết quá nhỏ hay các màu sắc không có sự tương phản rõ ràng như đỏ, cam. Nhà tâm lý học trẻ em Elena Okulov (Nga) cũng cho rằng nên cho trẻ tiếp xúc với những màu sắc nhẹ nhàng để không gây kích ứng cho mắt trẻ và giảm thiểu nguy cơ khiến trẻ bức bối, khó chịu. Bộ sách Âm thanh có hình minh họa đơn giản nhưng sắc nét là điểm cộng phù hợp với khả năng thị giác của trẻ.

Bên cạnh đó, trên mỗi trang sách có phần in nổi đặc biệt giúp tăng cường xúc giác cho trẻ nhỏ và các nút bấm âm thanh kích thích vận động sờ, ấn bằng tay của trẻ. Các âm thanh thu hút trẻ và kích thích trẻ tìm cách tương tác với các nút bấm giống như người lớn.

Kích thước vừa vặn với các trang sách được bo tròn an toàn thân thiện với đôi bàn tay non nớt của trẻ nhỏ.

Sách Âm thanh đánh thức thính giác cho trẻ từ 0-6 tuổi - Ảnh 2.

Đi kèm với hình ảnh là những âm thanh rất dễ thương

Bộ sách được đánh giá 5 sao trên trang thương mại điện tử nổi tiếng Amazon.com với hàng ngàn lời khen ngợi. "Con trai 6 tháng tuổi của tôi cực kỳ yêu cuốn sách này. Cậu chàng thích mê những âm thanh phát ra từ cuốn sách, cứ cười khúc khích mãi. Còn đặc biệt thích bắt chước tiếng "bee" của chú cừu nữa. Âm thanh của cuốn sách rất chân thực, dễ thương."

Bộ sách được kỳ vọng sẽ thắp lên tình yêu với sách của trẻ, là món quà tuổi thơ đặc biệt và sống động mà trẻ nhớ mãi về sau này. Sách Âm thanh là xuất bản phẩm tiếp nối series sách "Những lần đầu tiên tại Việt Nam" của công ty sách Đinh Tị với 4 chủ đề song ngữ Việt - Anh. 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước