Sách hay: “Đồng vọng những trang Kiều”

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 11:53 GMT+7

VTV.vn - “Đồng vọng những trang Kiều” là tập thơ thứ 20 của nhà thơ Mai Hồng Niên, vừa được xuất bản trong năm 2015.

Năm 2015 là năm thế giới và Việt Nam chọn để kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du (1765 - 2015). Bằng sự kính trọng và yêu quý các bậc thi nhân, nhà thơ Mai Hồng Niên đã tuyển lựa 55 bài thơ bằng tuổi Thánh thi Nguyễn Du và 80 bài thơ bằng tuổi thọ Tướng công Uy Viễn, nhà thơ Nguyễn Công Trứ.

PGS.TS văn học Lê Đình Cúc nói: “Không phải tất cả 135 bài thơ đều viết về Thánh thi Nguyễn Du và Nguyễn Công Trứ nhưng tinh thần của Nguyễn Du và Nguyễn Công Trứ đều thấm đẫm và phảng phất trong đó bởi tất cả các bài thơ này đều là 'đồng vọng' của những trang Kiều”.

Thơ Mai Hồng Niên là một tấm lòng đối với con người, với đất nước, quê hương. Với thời gian sáng tác đến tận những năm đầu thế kỷ 21, thơ ông là tấm lòng sâu nặng, là tình yêu, là sự trăn trở với cuộc đời; phản ánh sâu sắc, tinh tế cuộc sống của dân tộc ta qua dòng chảy thời gian. Chất trữ tình trong các tác phẩm của nhà thơ Mai Hồng Niên sâu sắc nhưng mộc mạc, gần gũi với đời thường. Các bài thơ được viết ra từ một trái tim đôn hậu, chân tình với ngôn ngữ trong sáng và giản dị, gần với văn học dân gian, gần với dân ca xứ Nghệ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước