Sách hay: “Em muốn có một cuộc tình già với anh”

Việt Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 17:28 GMT+7

VTV.vn - Với cuốn sách “Em muốn có một cuộc tình già với anh”, tác giả Hoàng Anh Tú tự gọi là cuốn nhật ký những ngày học cách yêu vợ của một anh chồng vô tâm.

Trong cuốn sách phần nhiều là những câu chuyện, chiêm nghiệm của chính tác giả Hoàng Anh Tú về hôn nhân, về người vợ thân yêu của anh, gia đình nhỏ của anh và cách mà vợ chồng anh giữ lửa hôn nhân để hướng đến một tình yêu trọn vẹn cùng tháng năm, nắm tay nhau đi suốt cuộc đời.

Ngay trong lời ngỏ của cuốn sách, Hoàng Anh Tú viết: “Nếu bạn không tin vào hôn nhân, không tin vào hạnh phúc, thì hãy gập cuốn sách này lại và trả nó cho nhà sách. Bởi nó là cuốn sách sến sẩm nhất quả đất! Nếu bạn tin thì hãy mở bất cứ trang nào trong cuốn sách này để đọc. Bởi đây là một cuốn sách có thể đọc từ bất cứ trang nào. Nó giống như hạnh phúc, khi bạn tin thì bất kỳ lúc nào, ở đâu, bạn cũng sẽ nhận được hạnh phúc.” Đúng như lời tác giả, cả cuốn sách này ngập tràn những lời yêu thương Hoàng Anh Tú dành cho người vợ, người mà Hoàng Anh Tú tiết lộ rằng, vợ tôi có một thế giới lấp lánh những ước mơ và những điều tốt đẹp.

Hoàng Anh Tú nói với độc giả, nếu bạn là một người chồng, bạn hãy tự tin, dũng cảm để nói lời yêu với vợ hàng ngày, không phải lời đầu môi chót lưỡi mà lời nói tự đáy lòng. Người chồng yêu vợ, là người sẵn sàng thay đổi bản thân mình, để hòa hợp với người bạn đời, để sống xứng đáng với tình yêu của cô ấy và để cho cuộc hôn nhân thêm hạnh phúc.

Hoàng Anh Tú viết: “Có thể vài người cho rằng, vợ chồng chúng tôi sến bà cố, thậm chí có người sẽ bĩu môi dè bỉu rằng: Gớm, về nhà đóng cửa mà nói yêu nhau! Thể hiện nơi công cộng thật là nực cười. Phải, đó là lý do mà chúng ta chửi bới nhau công khai, hở ngực công khai, thể hiện sự xấu xí công khai, đánh nhau công khai, làm tổn thương người khác công khai. Trong khi điều tốt đẹp thì lại giấu đi, hạnh phúc giấu đi, niềm vui giấu đi, yêu thương giấu đi, lời cảm ơn giấu đi, lòng biết ơn giấu đi”.

Giọng văn nhẹ nhàng mà hài hước, chân thật nhưng cũng rất thẳng thắn, cuốn sách “Em muốn có cuộc tình già với anh” cho khán giả nhiều gợi ý hay về cách ứng xử trong tình yêu nói riêng, hôn nhân nói chung để có thể giữ được hạnh phúc trong hôn nhân và những ngọt ngào nho nhỏ của tình yêu.

Khéo léo biến cuốn sách thành cuốn nhật ký của riêng bạn, tác giả dành cho độc giả những trang riêng để viết lên chính câu chuyện của họ và 12 tấm bưu thiếp nói giúp những lời yêu thương người bạn đời. Từng ngày, từng ngày, hãy giúp tình yêu lớn lên một cách tận tụy để cùng nhau ăn, ngủ, đi, ở, vui, buồn, cùng nhau sống, cùng nhau chết, cùng nhau nhớ, cùng nhau thương và cùng cho nhau hạnh phúc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước