Sách hay: “Một đêm giông bão”

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/11/2015 17:23 GMT+7

VTV.vn - “Một đêm giông bão” là bộ sách của tác giả Nhật Kimura Yuichi. Tập đầu tiên phát hành năm 1994, là cảm hứng để tác giả sáng tác các phiên bản khác nhau.

Liệu hai kẻ thù có thể trở thành những người bạn thân thiết của nhau được không? Trong cuộc đời, liệu có người bạn nào thực sự tốt không? Khi phải chọn lựa, giữa bạn bè và người thân, ta sẽ phải làm sao đây? Trong một câu chuyện rất giản dị dành cho học sinh tiểu học với tựa đề “Một đêm giông bão”, người đọc sẽ tìm thấy câu trả lời.

Những tình huống trong cuốn sách được tác giả sắp xếp rất vừa vặn mà vẫn đầy kịch tính. Con sói kết bạn với dê chắc chắn là muốn thám thính để giúp đồng bọn của nó chén sạch cả đàn, bầy dê nghĩ vậy. Còn con dê đó chắc chắn muốn do thám để phá kế sách kiếm ăn của ta, đàn sói chắc mẩm. Bị bầy đàn thúc ép, sói và dê đành phải tìm cách vượt qua sông. Biết bao nhiêu hiểm họa rình rập, đợi chờ chúng ở phía trước.

“Một đêm giông bão” là bộ sách của tác giả Nhật Kimura Yuichi. Tập đầu tiên phát hành năm 1994, là cảm hứng để tác giả sáng tác các phiên bản khác nhau với hai nhân vật chính. Tới nay, bộ sách đã tiêu thụ hơn bốn triệu bản tại Nhật và nhiều nước trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước