Sách mới: Quá trẻ để chết - Hành trình nước Mỹ

PV-Thứ năm, ngày 23/04/2015 17:06 GMT+7

VTV.vn - Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ là hành trình đơn độc của tác giả - một cô gái Việt trẻ đi xuyên nước Mỹ từ Bờ Đông sang bờ Tây.

Hành trình du lịch bụi của cô trải dài trên 20 bang, kéo dài suốt sáu tháng liên tiếp.

Đó là hành trình khám phá những vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ của thế giới - của thiên nhiên nước Mỹ, và của tâm hồn con người. Đó cũng là chuyến đi để khám phá thế giới bên trong của những người Mỹ bình thường, dù có thể chỉ là một phần của thế giới ấy.

Điểm đặc biệt là hành trình xuyên qua nước Mỹ này không chỉ là để khám phá một phần thế giới bên ngoài mà còn là để tìm trở lại một phần trọng yếu của bản thân cô gái: tình yêu đối với chính mình và cuộc đời mình, cái tình yêu mà cô đã có lúc đánh mất.

Bìa cuốn sách Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ

Bìa cuốn sách "Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ"

Xuất phát điểm của Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ là một tình yêu tan vỡ, một nỗi đau đớn vì tình, lớn đến độ khiến tác giả có lúc đã gần kề cái chỗ đâm đầu vào tàu điện ngầm tự sát, một kết cục khiến ta không khỏi nghĩ tới Anna Karenina.

Trên hành trình đó, tác giả đã học được - từ những người mà có lẽ cô ít chờ đợi điều này hơn cả - những suy niệm thâm trầm về cuộc sống mà rồi sẽ đi cùng cô suốt quãng đường còn lại và chắc hẳn trong suốt cuộc đời cô.

Chuyến đi của Đinh Hằng, rốt cuộc, là một cuộc hành trình đi tìm lại và nhìn nhận lại giá trị của bản thân mình, của sự sống. Nước Mỹ, với tất cả những vẻ đẹp cùng sự đa dạng và phức tạp của nó, ở đây đóng vai trò như một chốn “luyện ngục” để cô vượt qua chính mình và trở nên một người khác. Một cuộc đi lớn chỉ dành cho những người thực sự muốn lớn hơn bản thân mình ngày hôm qua.

Quá trẻ để chết – Hành trình nước Mỹ cũng là tập sách đầu tay của Đinh Hằng.

MỘT SỐ NHẬN XÉT VỀ SÁCH

Những hành trình lớn cần những trái tim dũng cảm. Không chỉ dũng cảm đương đầu với những rủi ro có thể ập đến, mà dũng cảm khi biết cách đối diện với chính mình.

Trương Anh Ngọc, tác giả Nước Ý, câu chuyện tình của tôi và Phút 90++

Điều khiến cuốn sách "Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ" không lẫn vào trong vô vàn những cuốn sách du ký khác là cách tác giả đi và nhìn nước Mỹ. Đó không phải là cái nhìn của công dân một nước đang phát triển lần đầu đến với xứ cờ hoa, choáng ngợp với nước Mỹ to lớn hiện đại và thấy mình sao mà nhỏ bé đơn độc. Ngược lại, đó là cái nhìn của một người lữ hành đã dày dạn kinh nghiệm, nhìn một xứ sở mới, những con người mới với cái nhìn bình đẳng, điềm nhiên và không định kiến.

Những ai đã biết Đinh Hằng từ lâu trên thế giới mạng, sẽ không khỏi ngạc nhiên khi mở trang sách đi vào thế giới nội tâm của tác giả trẻ như cô. Xen lẫn giữa quan sát sắc sảo về nước Mỹ, người Mỹ là cả một đại dương cảm xúc…

Rosie Nguyễn, blogger du lịch,  tác giả Ta ba lô trên đất Á

Đinh Hằng, tác giả, xuất hiện trong cuốn sách như một phụ nữ mạnh mẽ, đầy cá tính và sức mạnh bên trong, tự tin ngẩng cao đầu bước giữa thế giới, hoàn toàn không có một mặc cảm nào bất kể căn nguyên của nó là gì. Bên cạnh đó cô là người đam mê cái đẹp, tôn thờ những cảm giác đẹp, và luôn luôn mở lòng cho tình yêu. Giọng văn của cô là giọng văn của một người có khả năng tự chủ cao độ. Cô có thể tỉnh táo, làm chủ được câu từ và tiết tấu câu chuyện của mình, và đồng thời có thể viết đầy cảm xúc về tình yêu.

Trần Tiễn Cao Đăng, nhà văn, dịch giả

Quá trẻ để chết: hành trình nước Mỹ là câu chuyện về tuổi trẻ lộng lẫy, đầy đam mê và dám sống. Bởi, khi còn trẻ, người ta có rất nhiều thời gian và cơ hội để sống, thử, sai lầm, học hỏi và lớn lên từ sai lầm đó. Đây là cuốn sách nên đọc nếu bạn còn trẻ, đam mê những con đường và trước bao nhiêu sóng gió cuộc đời bạn vẫn ngẩng cao đầu tiến về phía trước.

Nguyễn Lê My Hoàn, nhà văn, dịch giả, tác giả Lối đi ngay dưới chân mình

Từ khóa:

Du lịch bụi

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước