"Thanh xuân không hối tiếc": Thanh xuân - sống và yêu, không có chỗ cho hối tiếc

PV-Thứ bảy, ngày 30/12/2017 09:48 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách thứ 6 của Du Phong vừa ra mắt với tựa đề "Thanh xuân không hối tiếc"

Du Phong là cái tên không còn xa lạ với bạn đọc yêu thích thể loại tản văn và thơ về chủ đề tình yêu và tuổi trẻ, anh là tác giả của những cuốn sách như: "Đừng gọi anh là người yêu cũ", "Có anh ở đây rồi hạnh phúc cũng ở đây", "Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều", "Tự yêu" và "Nắm tay anh rồi bình yên sẽ tới". 

Được thiết kế giống như một bức thư để chuyên chở ký ức và cảm xúc, "Thanh xuân không hối tiếc" là những tâm tình gửi đến năm tháng thanh xuân "đã qua chưa một lần nhìn lại". Có nỗi tiếc nuối, có nỗi đau, nhưng những năm tháng rực rỡ trong đời người ấy vẫn cháy sáng và "kiêu hãnh đến kiệt cùng".

Thanh xuân không hối tiếc: Thanh xuân - sống và yêu, không có chỗ cho hối tiếc - Ảnh 1.

Du Phong chạm vào bạn đọc của mình bằng văn phong nhẹ nhàng, gần gũi. Những bài tản văn hay thơ của Phong giống như những lời thủ thỉ mà những người bạn thân dành cho nhau. Cuốn sách là sự hóa thân trọn vẹn của tác giả trong tâm trạng của một chàng trai hay cô gái đang yêu, cũng có lúc trong tâm thế của người thứ ba. Vì lẽ đó, cuốn sách đong đầy cảm xúc yêu thương và sự quý mến đã như nói thay tâm trạng của những người từng yêu, từng buồn.

Tác giả Du Phong nhắn nhủ: "Mỗi người có một cách khác nhau để sống những ngày tuổi trẻ, có người dành trọn nó cho những cuộc tình, có người dành trọn nó cho công việc, có người chỉ dành để tự yêu thương mình, và cũng có những người chia tuổi trẻ của mình ra, để yêu một vài người, sau đó yêu mình, yêu người xung quanh mình, rồi đến một lúc nào đó thích hợp mới tiếp tục yêu thêm một người cho đến hết cuộc đời.

Dù người ta có dành tuổi trẻ của mình cho ai hay để làm gì, thì cũng mong sau này khi đã đủ chín chắn để ngoái đầu nhìn lại, họ cũng sẽ mỉm cười, một nụ cười vô ưu viên mãn".

Sách được phát hành tại Nhà sách Saigon Books: 97 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM và các nhà sách trên toàn quốc.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước