“Tư duy như một triết gia” - Những tư tưởng của các triết gia lớn

Cẩm Nhung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 17:49 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách “Tư duy như một triết gia” sẽ giúp bạn đọc nhỏ tuổi hiểu được những tư tưởng của các triết gia lớn về con người và con vật, về cái thiện và cái ác...

Trong cuốn sách nhỏ mà 2 bạn nhỏ Léo và Josephine tình cờ nhặt được của thầy Delalou đánh rơi trên đường trong lúc vội chạy theo xe bus, triết gia được định nghĩa là “người ngạc nhiên về mọi thứ”. Triết gia không chấp nhận những câu trả lời sẵn có mà nghi ngờ tất cả, lật lại tất cả những thứ có vẻ là hiển nhiên, tìm ra ý nghĩa ngầm ẩn của sự vật. Triết gia dõi một cái nhìn khác về thế giới, về xã hội, về bản thân và người khác. Ví dụ: nếu thợ đồng hồ sản xuất đồng hồ thì triết gia tìm cách hiểu thời gian là gì? Nếu bác sỹ chăm sóc bệnh nhân thì triết gia tự vấn về thể xác và quan hệ của nó với tâm hồn chẳng hạn….

Các bạn nhỏ hãy cùng với 2 triết gia nhí là Léo và Josephine khám phá 37 câu nói của các triết gia tên tuổi, được giải thích bằng những câu chuyện thú vị với những hình ảnh minh họa sinh động.

Cuốn sách sẽ được chia thành 6 phần riêng biệt theo từng chủ đề để các bạn đọc nhỏ tuổi dễ theo dõi. Ở cuối của sách còn có phần trò chơi, thử trí nhớ của những ai đã đọc xong cuốn sách này, tìm tác giả của một câu nói hoặc những khái niệm xung quanh môn Triết học. Qua cuốn sách này, các bạn nhỏ sẽ thấy môn Triết học không còn xa lạ, khó hiểu nữa, mà nó chính là những gì tồn tại xung quanh chúng ta mà hàng ngày chúng ta không để ý.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước