Ra mắt cuốn sách Pháp ngữ “Mảnh đất bị nhiễm độc của tôi”

Quỳnh Liên, Việt Nam-Thứ hai, ngày 08/08/2016 18:20 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách "Ma terre empoisonnée" (tạm dịch "Mảnh đất bị nhiễm độc của tôi") vừa được Nhà xuất bản Stock phát hành đầu năm 2016 và được đông đảo độc giả quốc tế đón nhận.

Giữa năm 2014, bà Trần Tố Nga - một phụ nữ Việt Nam mang quốc tịch Pháp - đã khởi kiện 26 công ty hóa chất Mỹ tại Tòa án thành phố Evry, Cộng hòa Pháp. Hành trình đầy cam go đi tìm công lý cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đã được nhắc đến trong cuốn sách của bà có tên gọi "Mảnh đất bị nhiễm độc của tôi".

Ngay từ khi xuất bản, cuốn sách của bà Trần Tố Nga đã được dư luận và giới truyền thông thế giới đón nhận tích cực. Cuốn sách 300 trang kể về cuộc đời trên 70 năm của một người phụ nữ vắt qua hai thế kỷ đầy chấn động tại Việt Nam. Bản thân tác giả cũng là một nạn nhân chất độc da cam. Giai đoạn 1966-1970, bà sống và làm việc trong những vùng bị rải chất độc nặng nhất ở miền Nam Việt Nam.

Hiện nay, tác giả đang viết bản tiếng Việt và dự định sẽ xuất bản cuốn sách tại Việt Nam. Chính nghị lực và niềm tin của bà Trần Tố Nga - một nạn nhân da cam đang truyền cảm hứng và hy vọng cho hàng triệu nạn nhân da cam Việt Nam.

Tác giả cuốn sách, bà Trần Tố Nga, sẽ là khách mời trong chương trình "Cuộc sống thường ngày" vào 17h45 ngày 10/8 tới, đúng ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước