"Tuổi 20 yêu thương" - Món quà cho tuổi 20

-Thứ sáu, ngày 29/09/2017 18:26 GMT+7

VTV.vn Độ tuổi từ 20 - 30 là giai đoạn vừa chập chững vào đời, là ngưỡng cửa giữa trẻ con và người trưởng thành, là thời điểm vô cùng khó khăn gian khổ nhưng lại rất quan trọng.

Từ kinh nghiệm bản thân cũng như những bài học của những người thành công trong sự nghiệp và có cuộc sống thật sự hạnh phúc, tác giả Ken Honda đã viết nên cuốn sách "Tuổi 20 yêu thương". Đây cũng là cuốn sách nằm trong bộ "Sống không hối tiếc" cùng với "Tuổi 20 nhiệt huyết" và "Tuổi 50 hy vọng" đã được xuất bản từ trước đó.

Theo chia sẻ của tác giả Ken Honda, trong số 40 cuốn sách mà ông đã viết, chưa có cuốn sách nào viết riêng về chủ đề tình yêu. Và "Tuổi 20 yêu thương" là cuốn sách đầu tiên. Ông nói: "Tình yêu, cùng với tiền bạc, sự nghiệp, sức khỏe là những tài sản quý báu nhất trong cuộc đời. Đặc biệt đối với những bạn trẻ tuổi 20, cuộc sống sẽ càng tuyệt vời, thi vị hơn nếu có được một tình yêu trọn vẹn".

Đó chính lý do vì sao tác giả Ken Honda trở lại viết sách cho tuổi 20, khi trước đó ông đã từng viết "Tuổi 20 nhiệt huyết", mang đến rất nhiều phương thức giúp các bạn trẻ thành công trong sự nghiệp, mà quan trọng không kém là thành công trong cuộc sống, biết tìm niềm vui, hạnh phúc với công việc cũng như với đam mê và những mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, khác với lần trước, lần này tác giả Ken Honda chỉ tập trung vào đề tài tình yêu.

Tuổi 20 yêu thương - Món quà cho tuổi 20 - Ảnh 1.

Yêu và được yêu là nhu cầu quan trọng nhất của đời người. Tác giả Ken Honda viết: "Có thể nói rằng yêu và được yêu là một trong những món quà tuyệt vời nhất trong đời. Còn gì vui vẻ, hạnh phúc hơn khi bạn có những mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt nhất là với người yêu. Một tình yêu mỹ mãn, thuận lợi sẽ giúp bạn có những phút giây tuyệt vời, giúp cuộc đời bạn tươi đẹp và nhiều màu sắc hơn".

Tuy vậy, tình yêu cũng chính là yếu tố khiến con người trở nên bất hạnh hơn. Bởi thực tế, không phải mất tiền, mất của mà thất tình mới chính là cơn đau giày vò con người đến tột cùng. Đó là khi bạn yêu đơn phương một ai đó, không dám ngỏ lời. Hay khi lời thổ lộ của bạn không được chấp nhận. Còn với những người đã may mắn nên đôi nên cặp, khi người yêu mình thay lòng đổi dạ thì sẽ càng đau khổ hơn.

Chuyện tình yêu không phải lúc nào cũng được trọn vẹn, nhưng ngược lại, một khi bạn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc trong tình yêu, bạn sẽ được trải qua cảm giác khoan khoái tuyệt vời. Đó chính là chất xúc tác giúp cuộc sống của bạn trở nên thăng hoa hơn; từ đó sự nghiệp, việc học tập hay các mối quan hệ cũng đạt được hiệu quả cao hơn. Tác giả Ken Honda gửi gắm: "Từ kinh nghiệm của bản thân mình và những câu chuyện thực tế đã được chứng kiến, tôi muốn khuyên bạn một điều: "Hãy để cuộc đời tỏa sáng trong hạnh phúc bằng những trải nghiệm tuyệt vời của tình yêu".

Trong cuốn sách này, tác giả Ken Honda luận bàn trong 17 chủ đề xung quanh câu chuyện tình yêu mà những người trong độ tuổi 20 sẽ phải đối diện. Đó cũng là những lời khuyên thiết thực và bổ ích, như: Đừng chạy trốn tình yêu, Hãy gia tăng cơ hội gặp gỡ, Tạo những niềm vui rộn ràng mỗi ngày, Hiểu các giai đoạn của tình yêu, Hiểu được sự khác nhau giữa yêu nhau và cần nhau...

Không ít người cho rằng, tình yêu là chuyện của hai người; nhưng với "Tuổi 20 yêu thương", bạn đọc sẽ được biết thêm rằng, tình yêu sẽ sâu đậm hơn khi có sự tác động trực tiếp hoặc gián tiếp từ những người xung quanh. Những người xung quanh có thể là ông bà, bố mẹ, bạn bè; đặc biệt các cặp đôi hạnh phúc. Tác giả Ken Honda chỉ ra: "Khi bạn và người ấy bước vào giai đoạn yêu đương, số cặp đôi hạnh phúc xung quanh bạn cũng là nhân tố tác động vào sự vững vàng của mối quan hệ này".

Để có được điều đó, tác giả Ken Honda khuyên bạn đọc nên hẹn hò cùng các cặp đôi hạnh phúc, cùng đi du lịch, cùng cắm trại, cùng xem phim.... Đó sẽ là động lực để hai người cùng cố gắng để có thể "trở nên đáng yêu như cặp đôi kia". Ngoài ra, hai người cũng sẽ học thêm được nhiều điều bổ ích; góp phần củng cố và xây dựng tình yêu của mình.

Không chỉ gói gọn tình yêu nam nữ đơn thuần, cuốn sách "Tuổi 20 yêu thương" còn mở rộng ra đến ý nghĩa của hôn nhân, ý nghĩa của một người bạn đồng hành cùng bạn chia sẻ suốt cuộc đời. Nhờ đó, bạn đọc sẽ có cái nhìn trực quan và rộng mở hơn về tình yêu.

Sách được phát hành tại Nhà sách 97 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

Ken Honda sinh ra tại Kobe, Nhật Bản, Ken Honda được mệnh danh là "Chuyên gia của tiền tệ". Ông làm việc tại nhiều công ty kinh doanh như: công ty tư vấn kinh doanh, quỹ đầu tư mạo hiểm, và nhiều công ty khác.

Trong vai trò là chuyên gia tư vấn kinh doanh độc lập, ông đã đào tạo nhiều nhà đầu tư thành công. Sau khi thành công, ông về hưu sớm. Trong quá trình nuôi dạy con, ông viết quyển 8 bước để trở thành người trẻ giàu có hạnh phúc, bán được hơn 1.300.000 bản trên khắp thế giới. Tác phẩm đầu tay - Lời dạy của tỷ phú Do Thái - đã đột phá thành tựa sách bán chạy nhất ở Nhật Bản với 4.000.000 bản được phát hành, sau đó, được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước