“Vì không có cánh nên phải chạy” - Chìa khóa để thành công

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/12/2015 09:36 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách “Vì không có cánh nên phải chạy” sẽ đưa cho bạn chiếc chìa khóa hữu dụng mở ra tương lai đầy triển vọng của riêng mình.

Tác giả Jaegal Hyun Yeol và Kim Do Yoon là hai cá nhân vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong ngành quảng cáo và danh hiệu Nhân tài Hàn Quốc. Cả hai đều không tốt nghiệp Đại học danh tiếng, quá trình gây dựng sự nghiệp của họ trải qua rất nhiều gian nan, khổ cực. Họ nhận ra rằng muốn thành công tại xã hội Hàn Quốc - nơi được mệnh danh là “thiên đường bằng cấp”, họ phải tự tạo ra lợi thế khác biệt khiến bản thân trở nên độc nhất vô nhị giữa hàng nghìn sinh viên sở hữu lý lịch vượt trội. Cuốn sách “Vì không có cánh nên phải chạy” chính là tâm huyết của hai tác giả trên bước đường đầy chông gai nhưng vô cùng ý nghĩa. Bỏ qua những lời động viên sáo rỗng, hay bài học hoa mỹ thiếu thực tế, cuốn sách sẽ đưa cho bạn chiếc chìa khóa hữu dụng mở ra tương lai đầy triển vọng của riêng mình.

Tốt nghiệp đại học hạng ba, con đường phía trước không hy vọng, chỉ đầy mơ hồ và hoang mang; một cơ hội phỏng vấn xin việc cũng không có; tương lai thật xa vời, đầy sợ hãi và trắc trở. Tất cả những điều này Jaegal Hyun Yeol và Kim Do Yoon đã trải qua, thậm chí họ còn ở vào hoàn cảnh bi đát hơn vô số người trong chúng ta. Nhưng chỉ trong 3 năm ngắn ngủi, hai người họ, một trở thành nhà chiến lược cấp cao của công ty quảng cáo đứng thứ 3 Hàn Quốc thuộc Tập đoàn LG, một trở thành cây đại thụ của những 8X tự mình lập nghiệp thành công, hai người cùng đoạt giải Nhân tài Hàn Quốc do đích thân tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak trao tặng.

Họ đã tìm ra bí quyết gì để trở nên nổi bật giữa một xã hội chỉ coi trọng bằng cấp?

Vì không có cánh nên phải chạy như một lời tự thuật, với kinh nghiệm thực tế, để nhắn nhủ những bạn trẻ có xuất phát điểm như mình, thậm chí thấp hơn mình trước ngưỡng cửa cuộc đời. Jaegal Huyn-yeol và Kim Do Yoon viết cuốn sách với mong muốn tìm giải đáp cho câu hỏi: Làm thế nào để người trẻ có thể vươn lên, khẳng định mình trong một xã hội mà "cái quyết định tương lai của bạn là bằng cấp chứ không phải bản thân bạn"?

Sách nhấn mạnh hai điểm cốt yếu. Thứ nhất, cần xác định việc mình thích nhất và có thể làm tốt nhất, hiểu mình muốn và cần gì để định vị bản thân. Thứ hai là lập kế hoạch chi tiết và bắt tay thực hiện nó dẫu nhiều trường hợp tiềm ẩn khả năng thất bại. Tác giả Kim Do Yoon nói: "Nếu buộc phải quỳ dưới đất, hãy chạy bằng đầu gối".

Cuốn “Vì không có cánh nên phải chạy” được hai tác giả viết với văn phong súc tích, dễ hiểu. Jaegal Huyn-yeol trình bày quan điểm và các vấn đề logic, giúp bạn trẻ xác định tâm thế khi đối diện với thực tại và tìm ra cách khẳng định bản thân trong xã hội hiện đại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước