Nga tấn công UAV và tên lửa quy mô lớn khiến 5 người thiệt mạng ở Ukraine

Quỳnh Chi (Theo Euronews, ABC News)

15/02/2026 10:21 GMT+7

VTV.vn - Theo lực lượng không quân Ukraine, quân đội Nga đã tiến hành cuộc không kích, tấn công UAV và tên lửa quy mô lớn trên khắp nước này.

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

Nga tấn công UAV vào Ukraine, chủ yếu sử dụng 112 máy bay không người lái cảm tử như Shahed, Gerbera và tên lửa đạn đạo Iskander-M từ tối 13/2 đến ngày 14/2 (theo giờ địa phương). Được biết, 91 trong số 112 máy bay không người lái đã bị bắn hạ, và ít nhất 18 UAV đã tấn công 11 địa điểm.

Theo các hãng thông tấn và truyền thông Ukraine, hậu quả là tại Odessa, một phụ nữ đã thiệt mạng trong một vụ cháy nhà ở. Ở Zaporizhzhia, 1 người thiệt mạng, 3 người bị thương. Tại Sumy, một phụ nữ 44 tuổi thiệt mạng, 3 người bị thương. Đối với vùng Kherson, 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Nga tấn công UAV và tên lửa quy mô lớn khiến 5 người thiệt mạng ở Ukraine- Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Ngoài ra, tại tỉnh Kiev, một người đàn ông và một người phụ nữ đã phải nhập viện vì bị thương. Và ở Kharkov, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga vào làng Fesky đã làm bị thương 1 người đàn ông 22 tuổi.

"Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng dập tắt đám cháy. Thật không may, một phụ nữ đã thiệt mạng trong vụ tấn công" - Thống đốc vùng Nam Ukraine, Oleg Kiper, cho biết trên Telegram sáng 14/2.

"Trong 24 giờ qua, lực lượng Nga đã thực hiện 655 cuộc tấn công vào 41 khu dân cư ở vùng Zaporizhzhia" - Tư lệnh quân khu Ivan Fedorov xác nhận.

Nga tấn công UAV và tên lửa quy mô lớn khiến 5 người thiệt mạng ở Ukraine- Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Trong khi đó, Thống đốc vùng của Nga - ông Vyacheslav Gladkov - thông tin một cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine đã khiến 2 người tử vong và làm bị thương 5 người tại thành phố biên giới Belgorod của Nga hôm 13/2.

Cùng ngày, một kho đạn của Nga đã bị không kích gần khu dân cư Novoekonomichne ở vùng Donetsk do Nga kiểm soát - theo Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine.

Các cuộc tấn công trùng với thời điểm Hội nghị An ninh Munich diễn ra. Tại đây, Thủ tướng Đức Friedrich Merz và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio thảo luận về viện trợ quân sự và "hạn chót tháng 6" cho một thỏa thuận hòa bình. Thời hạn này do chính quyền Tổng thống Trump đặt ra và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã công khai thừa nhận.

Không có quan chức Nga nào được mời tham dự Hội nghị An ninh Munich năm nay.

Tin liên quan

Nga tấn công UAV nhắm vào hệ thống đường sắt huyết mạch của Ukraine

Nga tấn công UAV nhắm vào hệ thống đường sắt huyết mạch của Ukraine

VTV.vn - Trong những tháng gần đây, Nga đã tăng cường tấn công UAV vào các ga đầu mối và cơ sở hạ tầng đường sắt, thậm chí trúng vào các đoàn tàu của Ukraine.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.