ngày xuân

Văn hóa uống trà của người Trung Quốc

Văn hóa uống trà của người Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên phát hiện và sử dụng lá trà, vì vậy, đây được gọi là “quê hương của trà”. Trà không những có thể chữa bệnh mà còn được dùng để thanh nhiệt giải khát. Ở Trung Quốc, trà được coi là “quốc ẩm”, nó không chỉ đơn thuần là một thứ đồ uống mang tính phổ thông, mà còn là một nét văn hóa đặc sắc.

 • Nghệ sĩ Việt hội tụ trong "Chiều cuối năm"

  Nghệ sĩ Việt hội tụ trong "Chiều cuối năm"

  30/01/2014 06:41 AM

  Ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, NTK Minh Hạnh, Hoa hậu Ngọc Hân... chính là những nhân vật đặc biệt sẽ góp mặt trong "mâm cỗ" Chiều cuối năm của VTV.

 • Chiều cuối năm Quý Tỵ – “Mâm cỗ” đậm nét văn hóa Cố đô

  Chiều cuối năm Quý Tỵ – “Mâm cỗ” đậm nét văn hóa Cố đô

  28/01/2014 08:12 PM

  Lấy bối cảnh chính là vùng đất Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), chương trình Tết đặc biệt của VTV – Chiều cuối năm – sẽ là một không gian xuân ấm cúng với những nét văn hóa đặc sắc tại kinh đô xưa của đất nước Việt Nam.

 • Chương trình Tết VTV: Chiều cuối năm: Không gian xuân trên Cố đô

  Chương trình Tết VTV: Chiều cuối năm: Không gian xuân trên Cố đô

  21/01/2014 09:15 AM

  Trong những giờ khắc đặc biệt chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, quý vị khán giả hãy đón xem và cảm nhận không khí Tết qua chương trình Chiều cuối năm: Không gian xuân trên Cố đô.

 • Văn hóa uống trà - Nét đẹp ngày Tết

  Văn hóa uống trà - Nét đẹp ngày Tết

  Đời sống18/02/2013 07:00 AM

  Tết đến, người người hân hoan vui mừng chào đón và hy vọng bao điều tốt đẹp. Đây cũng là dịp để gia đình sum họp, đoàn tụ, là cơ hội để bạn bè thân ái gặp mặt tâm tình, chúc nhau. Và trong không khí thiêng liêng ấy không thể nào thiếu sự tươi thắm sắc hoa và chén trà ngày xuân. Uống trà, thú vui ẩm thực đã trở thành một nét văn hóa của nhà nhà mỗi độ Tết đến, Xuân về.

 • Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp người du Xuân

  Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp người du Xuân

  Trong nước26/01/2013 08:17 AM

  Vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, có rất nhiều người đến vườn đào Nhật Tân không chỉ để mua cây mà còn để thưởng ngoạn và lưu lại những khoảnh khắc ngày Xuân.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước