Arsenal báo "tin sét đánh" trước chung kết Europa League 2018/19

H.M (dịch)Cập nhật 23:29 ngày 21/05/2019

VTV.vn - CLB Arsenal vừa xác nhận Henrikh Mkhitaryan sẽ không có tên trong danh sách dự trận chung kết Europa League 2018/19 do căng thẳng chính trị giữa Armenia và Azerbaijan.

SVĐ Olympic ở Baku, Azerbaijan là nơi được UEFA lựa chọn để tổ chức trận chung kết Europa League 2018/19. Thông tin này đã làm dấy lên lo ngại với Arsenal khi trong đội hình của họ có một cầu thủ rất quan trọng đến từ Armenia – Henrikh Mkhitaryan. Trong khi đó, Armenia lại là quốc gia đang có xung đột ngoại giao căng thẳng với Azerbaijan.

Cách đây ít ngày, LĐBĐ Azerbaijan đã khẳng định chính quyền quốc gia này sẽ đảm bảo cung cấp mọi điều kiện để Mkhitaryan an toàn tới Baku đá trận chung kết. Điều này khiến người hâm mộ The Gunners rất vui mừng bởi điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có đội hình gần như hoàn hảo nhất trong trận đấu gặp Chelsea.

Tuy nhiên, dù phía Azerbaijan đã lên tiếng đảm bảo song bản thân Mkhitaryan vẫn còn những lo ngại về sự an toàn cho bản thân. Và một khi tinh thần thi đấu không được đảm bảo, điều đó rất có thể sẽ ảnh hưởng tới kết quả thi đấu của cầu thủ này nói riêng cũng như Arsenal nói chung. Và trong một diễn biến mới nhất, Arsenal đã buộc lòng phải xác nhận chuyện không để Mkhitaryan tham dự trận chung kết Europa Leauge 2018/19.

Thông báo trên trang chủ Arsenal có nội dung: "Arsenal rất tiếc phải thông báo rằng Henrikh Mkhitaryan sẽ không thể cùng CLB tới Baku dự trận chung kết Europa League 2018/19 gặp Chelsea. CLB đã tìm hiểu kỹ càng các phương án để Mkhitaryan có thể tham dự trận đấu này. Tuy nhiên, sau khi thảo luận với bản thân cầu thủ và gia đình, chúng tôi đã đưa ra quyết định rằng không để Mkhitaryan tham dự trận đấu nói trên.

"Arsenal đã gửi thư cho UEFA bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về trường hợp này. Mkhitaryan đóng vai trò rất quan trọng trong hành trình vào chung kết của Arsenal. Vì thế, xét trên góc độ CLB, đây là một tổn thất cực to lớn dành cho Arsenal. CLB rất tiếc khi một cầu thủ phải bỏ lỡ trận chung kết giải đấu châu Âu theo cách như thế này. Đây rõ ràng là điều hiếm khi xảy ra trong sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cầu thủ vô danh tự tin tiến cử bản thân cho Man Utd

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cầu thủ không mấy được chú ý – Everton Soares vừa tự "chào hàng" bản thân bằng việc khẳng định đủ sức giải quyết vấn đề hàng công của Man Utd.