Bất chấp lệnh cấm chuyển nhượng từ FIFA, Chelsea vẫn có "hợp đồng mới"

H.M (dịch)Cập nhật 05:40 ngày 10/05/2019

VTV.vn - Dù phải nhận án phạt từ FIFA song Chelsea nhiều khả năng vẫn có bản hợp đồng mới bằng cách "đi đêm" cùng Real Madrid trong thương vụ Mateo Kovacic.

Gia nhập Chelsea theo dạng cho mượn từ Real Madrid hồi tháng 8/2018, cho tới nay, Mateo Kovacic đã có 32 lần ra sân trên mọi đấu trường cho The Blues. Dù không có pha lập công nào và chỉ kiến tạo 2 lần song Mateo Kovacic là gương mặt rất "được lòng" HLV Maurizio Sarri. Được biết, HLV người Italy đã đề đạt với BLĐ Chelsea nguyện vọng mua đứt tiền vệ này.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ The Blues đang vướng phải án phạt cấm chuyển nhượng từ FIFA do vi phạm việc ký kết hợp đồng lao động. Do đó, một thương vụ chính thức giữa The Blues và Real Madrid chắc chắn không thể xảy ra ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù vậy, theo nguồn tin từ Anh, The Blues hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng việc gia hạn hợp đồng cho mượn của cầu thủ người Croatia.

Được biết, Los Blancos có vẻ xuôi lòng với đề nghị từ phía Chelsea. Mặc dù vậy, The Blues cần phải đáp ứng thêm điều khoản mua đứt với giá 26 triệu bảng trong quá trình gia hạn hợp đồng.

Dù Mateo Kovacic đang thể hiện không tốt song trong bối cảnh Chelsea đang phải đối mặt với án phạt cấm chuyển nhượng 2 phiên liên tiếp, tiền vệ của Real Madrid chẳng khác nào chiếc "phao cứu sinh" cho The Blues.

Những gì đang xảy ra khiến cho nhiệm vụ tái thiết Chelsea trở nên vô cùng khó khăn với HLV Maurizio Sarri. Gánh nặng dành cho nhà cầm quân người Italy chính là làm sao để giữ chân được Eden Hazard – cầu thủ được cho là có liên hệ với Real Madrid và sẵn sàng chia tay sân Stamford Bridge trong mùa hè 2019 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!