Các cầu thủ Man Utd tự nguyện giảm lương để hỗ trợ cuộc chiến chống dịch COVID-19

H.TCập nhật 21:42 ngày 03/04/2020

Đội trưởng Harry Maguire đề xuất phương án giảm lương lên Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward và được chấp thuận

VTV.vn - Đề xuất giảm lương của đội trưởng Harry Maguire đã được ban lãnh đạo Manchester United đồng tình nhằm góp sức đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Manchester United đã trở thành đội bóng đầu tiên có động thái giảm lương của các cầu thủ trong thời gian bóng đá tạm nghỉ vì đại dịch COVID-19.

Báo chí Anh cho biết, chính các cầu thủ là những người tự nguyện cắt 30% lương theo hợp đồng trong vòng 1 tháng. Số tiền này sẽ được đóng góp cho các bệnh viện và trung tâm y tế của thành phố Manchester nhằm phóng chống dịch bệnh.

Được biết, đội trưởng Harry Maguire đã đại diện các đồng đội đề xuất phương án này lên Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward và được chấp thuận.

Theo ước tính của Daily Mail, tổng số tiền mà các ngôi sao Quỷ đỏ ủng hộ cho ngành y tế địa phương lên tới 3,5 triệu Bảng.

Chuyện cắt giảm lương của các cầu thủ Ngoại hạng Anh đã được bàn tán nhiều trong thời gian qua khi các đội bóng tại Italy, Đức hay Tây Ban Nha đã tiến hành giảm lương cầu thủ để san sẻ khó khăn.

Tại Tottenham Hotspur – nơi phần lớn các cầu thủ nhận mức lương từ 70.000 Bảng đến 200.000 Bảng/tuần – đã cho nghỉ việc các bộ phận không tham gia các trận đấu. Tương tự là Newcastle, Norwich hay Bournemouth. Trong khi đó, các vị trí như bán hàng, an ninh, vệ sinh… chỉ nhận 80% lương trong khi các cầu thủ triệu phú vẫn nhận đủ. Điều này khiến không ít CĐV cảm thấy không công bằng.

Hành động thiện nguyện của các cầu thủ Manchester United được kỳ vọng sẽ tạo nên một làn sóng cắt giảm lương tại Ngoại hạng Anh nhằm chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 và hỗ trợ các nhân viên đội bóng cũng như những người bị ảnh hưởng bởi dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!