Các CLB ngoại hạng Anh yêu cầu chỉnh sửa luật cho phần còn lại của mùa 2019 - 2020

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:41 ngày 03/04/2020

VTV.vn - Theo đó, Các CLB ngoại hạng Anh yêu cầu 1 số luật nên được thay đổi để phù hợp với tình hình lực lượng và đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

Các CLB ngoại hạng Anh lúc này vẫn đang đưa ra những đề xuất để gửi tới Ban tổ chức, nhằm hoàn thiện sớm để khi trở lại sau thời gian gián đoạn có thể triển khai ngay. Đề xuất đầu tiên, đó là mỗi đội sẽ có 5 quyền thay người mỗi trận, thay vì 3. Điều này sẽ giúp các cầu thủ có thêm thời gian nghỉ ngơi và hồi phục sau quãng thời gian không được thi đấu, đồng thời tạo cơ hội ra sân nhiều hơn cho những cầu thủ thường xuyên phải ngồi dự bị.

Tiếp theo, nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng VAR nên được  tạm hoãn trong phần còn lại của mùa giải. Điều này xuất phát từ diện tích phòng điều hành VAR tại các sân khá nhỏ, không đủ khoảng cách tối thiểu để giữ an toàn cho các trọng tài. Cùng với đó, đường truyền Internet gửi dữ liệu về Trung tâm xử lý VAR tại Stockley Park cũng chưa hoàn toàn ổn định, do phải giành băng thông cho các sự kiện quan trọng khác. Ban tổ chức ngoại hạng Anh sẽ xem xét nghiêm túc những đề xuất này và sớm đưa ra quyết định cuối cùng.