"Chelsea có thể là Ajax ở mùa giải 2019/20"

H.M (dịch)Cập nhật 05:51 ngày 30/08/2019

VTV.vn - Diện mạo trẻ trung của Chelsea dưới thời HLV Frank Lampard được kỳ vọng sẽ trở thành một "Ajax thứ hai" ở mùa giải này.

Bất chấp những kết quả trên sân cỏ chưa thực sự thuyết phục xong nỗ lực cải tổ của HLV Frank Lampard ở Chelsea là rất đáng ghi nhận. Nhà cầm quân trẻ người Anh đã mang lại sự trẻ trung cho lối chơi của The Blues. Đây là kết của từ chính sách trọng dụng các tài năng trẻ, tiêu biểu có thể kể đến trường hợp của Tammy Abraham hay Mason Mount.

Sự thay đổi này của Chelsea – dù nguyên nhân là có chủ đích hay ngoài mong muốn (vì bị cấm chuyển nhượng) cũng đang khiến cựu danh thủ Mario Melchiot cảm thấy rất hứng thú. Ông không ngần ngại lên tiếng ca ngợi đội bóng cũ và thậm chí so sánh Chelsea với Ajax – CLB có truyền thống trọng dụng các cầu thủ trẻ và vừa mới đây từng gây nên tiếng vang khi lọt vào tới tận trận chung kết Champions League 2018/19.

"Chelsea đang trọng dụng những cựu cầu thủ bằng cách đưa họ vào băng ghế huấn luyện đội bóng để giúp phát triển tài năng trẻ. Vì thế, nếu là một trong số các cầu thủ trẻ ở Chelsea, tôi sẽ vô cùng háo hức. Họ sẽ có một người thầy sẵn sàng trao cơ hội cho họ thể hiện thường xuyên, đơn giản bởi Frank Lampard cũng từng như các học trò của mình và thấu hiểu điều đó" – cựu danh thủ Mario Melchiot nhận xét.

"Tất nhiên, Frank Lampard chẳng còn cách nào khác bởi lệnh cấm chuyển nhượng khiến Chelsea không thể mua thêm cầu thủ mới trong vòng 1 năm tới. Tuy nhiên, đây cũng có thể coi là điều kiện và cơ hội phát triển của những tài năng trẻ. Chính sách mới của CLB khiến tôi hứng thú theo dõi Chelsea, nhưng các cầu thủ trẻ cũng cần biết cách nắm bắt cơ hội của mình… Chelsea đang đi theo con đường của Ajax và có thể trở thành như họ ở mùa giải này. Chúng ta đôi khi không cần tới những bản hợp đồng lớn để thành công, thay vào đó, hãy dành niềm tin cho các cầu thủ trẻ của CLB" – ông Mario Melchiot cho biết thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!