Chủ tịch UEFA đề xuất phương án trao cúp vô địch Ngoại hạng Anh "độc nhất vô nhị" cho Liverpool

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:34 ngày 07/04/2020

VTV.vn - Sự chờ đợi của Liverpool cho danh hiệu vô địch ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử có thể sẽ khiến họ phải chấp nhận 1 màn trao cúp độc nhất vô nhị.

Vào lúc này, gần như chắc chắn Liverpool sẽ vô địch ngoại hạng Anh 2019 - 2020, nếu như giải đấu không bị hủy. Khoảng cách giữa họ và các đội bám đuổi đã quá lớn và nhiều CLB cũng thừa nhận, không có đội bóng nào xứng đáng hơn Liverpool nâng cao danh hiệu vô địch ở mùa này. Tuy nhiên, dịch COVID-19 khiến giải đấu đang phải tạm dừng và ngay cả khi trở lại, Liverpool cũng khó lòng nâng cúp vô địch như những nhà vô địch khác.

Chủ tịch UEFA đề xuất phương án trao cúp vô địch Ngoại hạng Anh độc nhất vô nhị cho Liverpool - Ảnh 1.

Chủ tịch UEFA, Aleksandr Ceferin

Theo chủ tịch UEFA, Aleksandr Ceferin, ban tổ chức ngoại hạng Anh nên cân nhắc tới việc để đội vô địch mùa này nâng cúp trong sân không có khán giả hoặc … trong văn phòng CLB, nhằm đảm bảo sự cách ly an toàn với virus SARS-CoV-2.  Đây rõ ràng là 1 phương án không được CĐV Liverpool hưởng ứng, khi họ đã phải chờ tới 3 thập kỷ mới có lần đầu tiên vô địch nước Anh. Năm ngoái, người hâm mộ đội bóng này gần như đã  nhuộm đỏ 1 nửa thành phố khi thầy trò HLV Klopp vô địch Champions League.

Ông Ceferin cho biết đó là 1 giải pháp mà UEFA khuyến khích các liên đoàn thành viên nên cân nhắc. Tổ chức này dọa sẽ phạt nặng liên đoàn nào chấm dứt mùa giải sớm hơn so với lịch. Tuy nhiên, UEFA lại để ngỏ khả năng dừng 2 cúp châu Âu mùa này, do những lo ngại về khả năng di chuyển khắp châu Âu của các đội bóng, và vòng knock-out vẫn ở giai đoạn đầu.


CHỐT: Giải Ngoại hạng Anh trở lại vào ngày 17/6/2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Giải Ngoại hạng Anh 2019-2020 sẽ trở lại vào ngày thứ Tư - 17/6. Đó là thông tin được 1 số tờ báo Anh đăng tải về những diễn biến đầu tiên từ cuộc họp giải Ngoại hạng Anh.