Vì sao các cầu thủ Ngoại hạng Anh chưa muốn giảm lương?

Lê Kiên - Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:25 ngày 05/04/2020

VTV.vn - Mặc dù các CLB tại giải Ngoại hạng Anh đã nhất trí đề nghị các cầu thủ cắt giảm lương, nhưng dường như các cầu thủ vẫn chưa muốn thực hiện điều này.

Theo Hiệp hội cầu thủ Anh (PFA), lý do các cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh chưa sẵn sàng với đề nghị cắt giảm lương trong tình hình hiện nay là do họ không muốn làm ảnh hưởng đến số tiền thuế đóng góp cho nền kinh tế Anh, nhất là trong hoàn cảnh dịch vụ y tế công đang rất cần những khoản kinh phí trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Vì sao các cầu thủ Ngoại hạng Anh chưa muốn giảm lương? - Ảnh 1.

Hiệp hội cầu thủ Anh lý giải, nếu cắt giảm 30% số tiền lương trong 1 năm của các cầu thủ, thì số tiền ước lượng sẽ vào khoảng hơn 500 triệu bảng, nhưng đồng thời cũng làm mất đi hơn 200 triệu bảng tiền thuế. Vậy nên, đã có những gợi ý rằng, hãy cứ giữ nguyên mức lương của các cầu thủ và sau đó, các CLB và sau đó sẽ có 1 thỏa thuận tập thể để đóng góp tiền cho cho ngành y tế và các giải đấu thấp hơn.

Các cuộc đàm phán với Hiệp hội cầu thủ Anh và các thành viên dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra vào tuần tới, trong đó có thể sẽ tính đến quy mô đóng góp của các cầu thủ và quyết định cuối cùng có thể sẽ được đưa ra.