Đang "nát", Chelsea còn phải đón hung tin không ngờ tới này

H.M (dịch)Cập nhật 06:44 ngày 23/02/2019

VTV.vn - Kế hoạch "thay máu" Chelsea sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi CLB thành London đang đối mặt với lệnh cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa xác nhận lệnh cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp đối với CLB Chelsea (trong mùa hè 2019 và tháng 1/2020) vì vi phạm luật chuyển nhượng.

Cụ thể, thông báo của FIFA có ghi: "Ủy ban kỷ luật FIFA quyết định cấm Chelsea đăng ký cầu thủ mới ở cấp độ trong nước lẫn quốc tế ở 2 kỳ chuyển nhượng sắp tới. Lệnh cấm được áp dụng cho mọi cấp độ bóng đá nam của CLB, không tính bóng đá nữ và Futsal. Lệnh cấm nói trên không bao gồm việc thanh lý hợp đồng với các cầu thủ".

Trước đó, FIFA đã truy xét 100 trường hợp chuyển nhượng của Chelsea. Trong đó, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới cho rằng Chelsea có 29 trường hợp vi phạm nghiêm trọng điều 19 có liên quan tới việc đăng ký các cầu thủ ở độ tuổi vị thành niên. Ngoài lệnh cấm chuyển nhượng, Chelsea còn phải nộp phạt 460.000 bảng.

Trước Chelsea, Barcelona và Atletico Madrid cũng từng phải "lên thớt" bởi vi phạm điều luật tương tự.

Được biết, Chelsea vẫn còn quyền kháng cáo cho tới hết phiên chuyển nhượng mùa hè 2019. Nói cách khác, The Blues có thể "câu giờ" với lệnh cấm từ FIFA và chiêu mộ cầu thủ cho tới hết tháng 9/2019. Sau đó, nếu không kháng cáo thành công, The Blues sẽ không thể mua thêm cầu thủ trong 2 phiên chuyển nhượng liên tiếp sau đó.

Dù có thể chơi chiêu song lệnh cấm vẫn là đòn giáng mạnh vào tham vọng tái thiết của Chelsea bởi The Blues đang rất cần một cuộc cải tổ rầm rộ. VIệc hụt hơi trên thị trường chuyển nhượng thời gian qua đang khiến Chelsea không có được lực lượng thực sự tốt để cạnh tranh với các đối thủ khác ngay tại đấu trường nước Anh. Đó là còn chưa kể tới việc khi lệnh cấm giáng xuống, Chelsea có nguy cơ mất đi ngôi sao sáng giá nhất – Eden Hazard.

Trong quá khứ, tiền vệ người Bỉ được cho là đã có mong muốn rời đi sau khi thấy Chelsea không mặn mà với việc đưa về Stamford Bridge những gương mặt chất lượng đủ để bắt cặp ăn ý với Eden Hazard.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!