Giải Ngoại hạng Anh hỗ trợ 100 triệu bảng cho các giải đấu hạng dưới

Quang Việt (Ban Thể Thao)Cập nhật 11:41 ngày 29/03/2020

VTV.vn - Giải Ngoại hạng Anh sẽ hỗ trợ số tiền khoảng 100 triệu bảng dùng để hỗ trợ cho các giải đấu thấp hơn và các nhân viên làm nhiệm vụ cho giải.

Giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa tìm ra phương án cụ thể cho việc sẽ thi đấu như thế nào để mùa giải kết thúc trọn vẹn. Tuy nhiên ban tổ chức giải đấu này cũng đã có những cuộc họp với Liên đoàn bóng đá Anh và ban tổ chức các giải đấu khác để tìm phương án hỗ trợ lẫn nhau trong giai đoạn khó khăn này.

Giải Ngoại hạng Anh hỗ trợ 100 triệu bảng cho các giải đấu hạng dưới - Ảnh 1.

Giải Ngoại hạng Anh hỗ trợ 100 triệu bảng cho các giải đấu hạng dưới

Ban tổ chức của giải Ngoại hạng Anh và 20 CLB tham dự giải đã đạt được thoả thuận về việc cắt giảm lương của toàn bộ cầu thủ trong 3 tháng tới. Theo đó mức giảm chung là 20% và số tiền khoảng 100 triệu bảng này sẽ dùng để hỗ trợ cho các giải đấu thấp hơn và các nhân viên làm nhiệm vụ cho giải. Hàng năm các đội bóng của giải Ngoại hạng Anh phải chi số tiền lên tới hơn 2 tỉ bảng để trả lương cho các cầu thủ và các ngôi sao của giải đấu sẵn sàng giảm lương để chia sẻ khó khăn chung của bóng đá tại Vương quốc Anh.

Hiện tại, ban tổ chức của giải Ngoại hạng Anh đã gửi một thông báo tới các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình rằng giải đấu sẽ trở lại vào đầu tháng 6. Phương án thi đấu 2 – 3 ngày/1 trận đã ko được thông qua và vì thế quãng thời gian kết thúc giải có thể kéo dài tới giữa tháng 7.

Các đội bóng có thể trở lại tập luyện từ tháng tư sau khi hết thời gian tự cách ly. Dự kiến sang tuần tới các đội bóng sẽ tiếp tục có những cuộc họp trực tuyến để cập nhật tình hình và tính toán xem gói cứu trợ 100 triệu bảng sẽ được sử dụng thể nào cho hiệu quả nhất cho các giải đấu thấp hơn.