Hết thời, Rooney vẫn kiếm được hợp đồng gần 200 triệu bảng

H.M (dịch)Cập nhật 20:49 ngày 29/08/2018

Rooney đang được lòng người hâm mộ bóng đá Mỹ khi thi đấu cho CLB DC United tại giải MLS.

VTV.vn - Dù không còn ở phong độ đỉnh cao, tuy nhiên Wayne Rooney vẫn tự kiếm cho mình một bản hợp đồng khổng lồ với công ty nổi tiếng nước Mỹ - Octagon.

Octagon là công ty chuyên tiếp thị nội dung giải trí và thể thao cho thị trường toàn cầu. Trước Rooney, 2 ngôi sao thể thao lớn nhất nước Mỹ từng ký hợp đồng với công ty này là cầu thủ bóng rổ nhà nghề Stephen Curry và "ông vua" của đường đua xanh – kình ngư Michael Phelps.

Theo hợp đồng vừa ký kết, Octagon sẽ được quyền khai thác thương hiệu của Rooney và gia đình "chàng Shrek" trên thị trường Mỹ. Đổi lại, Rooney có thể kiếm được số tiền lên tới 175 triệu bảng, con số đáng mơ ước đối với bất kỳ VĐV thể thao chuyên nghiệp nào.

Rooney bị cho là hết thời tại Anh và bị đẩy tới giải MLS của Mỹ. Sau thời gian đầu khó khăn trong việc hòa nhập, Rooney giờ lại đang rất được hâm mộ bởi những CĐV bóng đá tại Mỹ khi anh thi đấu cho CLB DC United.

Chính những màn trình diễn làm sống lại ký ức về thời kỳ đỉnh cao của cựu số 10 Man Utd đang giúp cho DC United có những chuyển biến tích cực trên BXH để thoát khỏi vị trí cuối cùng tại giải MLS.