Man City đạt thỏa thuận cá nhân với Sanchez

H.M (dịch)Cập nhật 16:52 ngày 09/01/2018

VTV.vn - Man City được cho là đã đạt được những điều khoản cá nhân với Alexis Sanchez và ngày chân sút người Chile rời Arsenal đã đến rất gần...

Sanchez từng được đồn thổi gia nhập Man City trong mùa hè 2017 với mức giá 60 triệu bảng Anh tuy nhiên trước sự kiên quyết của Arsenal, một thương vụ đã không xảy ra. Mặc dù vậy, ở vào thời điểm hiện tại, khi hợp đồng của Sanchez sẽ hết hiệu lực vào mùa hè 2018, Arsenal gần như đã "bó tay" trong việc giữ chân tiền đạo người Chile và không còn cách nào khác là bán gấp Sanchez ngay trong tháng 1 nhằm cắt lỗ. Và đối tác của The Gunners trong thương vụ này không ai khác chính là Man City - đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV Pep Guardiola - ông thầy cũ của Sanchez.

Theo đó, một số nguồn tin tại Anh khẳng định Man City đã đạt thỏa thuận với Sanchez về mức lương 11.5 triệu bảng/mùa và có thể sẽ được lót tay thêm 26.5 triệu bảng khi chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với sân Etihad. Arsenal và Man City sẽ thực hiện vụ chuyển nhượng này ngay trong tuần.

Hồi cuối tháng 12/2017, khi được hỏi về sự quan tâm của mình dành cho Sanchez, HLV Pep Guardiola nhận định: "Cậu ấy là một cầu thủ Arsenal và tôi nghĩ cậu ấy sẽ ở lại với Arsenal. Bây giờ tôi chỉ muốn nói về Man City... Về việc điều gì sẽ xảy ra, chúng tôi sẽ có những buổi họp để quyết định xem điều gì tốt nhất cho CLB. Nhưng cảm giác của tôi là Alexis Sanchez sẽ ở lại với Arsenal".

Mức phí chuyển nhượng của Sanchez không được tiết lộ song giới thạo tin khẳng định chỉ ở vào khoảng 25-30 triệu bảng Anh.