Mourinho "chơi bài ngửa" về tương lai Martial, Rashford tại Man Utd

H.M (dịch)Cập nhật 06:25 ngày 14/04/2018

VTV.vn - HLV Mourinho đã thẳng thắn với Martial và Rashford về việc hai cầu thủ này sẽ phải làm quen với cảm giác dự bị nếu muốn ở lại Man Utd.

Tương lai của Rashford và Martial đang trở thành chủ đề bàn tán về Man Utd trong những tuần qua. Giới thạo tin cho rằng Martial vừa từ chối gia hạn hợp đồng với Quỷ đỏ thành Manchester và rời đi trong phiên chuyển nhượng mùa hè này. Trong khi đó, Rashford cũng không còn được thường xuyên sử dụng như trước bởi sự xuất hiện của Alexis Sanchez.

Và trong một phát biểu mới nhất, HLV Mourinho cũng không ngần ngại thẳng thắn về chuyện tương lai của 2 ngôi sao trẻ tài năng của CLB. Theo đó, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha khẳng định không thể luôn luôn đảm bảo vị trí cho Martial hay Rashford.

"Bóng đá là thế, một CLB không thể chỉ có 11 cầu thủ. Không có đội hình nào chỉ có 11 cầu thủ để thi đấu hết mùa giải mà không ai chấn thương, không ai treo giò hay xuống sức vì mệt mỏi" – Mourinho nhận định – "Có lẽ mọi chuyện sẽ bớt rắc rối nếu một đội bóng chỉ có 11 người nhưng đó là điều không thể. Ở mọi đội bóng, từ đẳng cấp thế giới tới nghiệp dư, luôn cần có nhiều hơn 11 cầu thủ nhưng mỗi khi thi đấu lại chỉ có 11 cầu thủ xuất phát. Chuyện đó ai cũng hiểu chắc tôi không cần nói gì thêm".

"Chỉ có 11 cầu thủ ra sân vậy tại sao mọi người luôn muốn hỏi tôi người này hay người kia không được thi đấu, dù HLV có là ai đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi điều này".

HLV Mourinho là người luôn đặc biệt nghiêm khắc với các học trò bất kể người đó có là ngôi sao lớn tới đâu. Chính vì lẽ đó, dù mang tới nhiều thành công cho các CLB mà ông từng dẫn dắt song Mourinho lại không thực sự được các học trò quyến luyến khi rời đi. Tại Man Utd, Mourinho cũng từng kiên quyết không cho Luke Shaw thi đấu vì cho rằng hậu vệ người Anh không đảm bảo chất lượng – bất chấp sự phản đối dữ dội từ người hâm mộ và truyền thông xứ sương mù. Nói cách khác, có thể hiểu rằng Martial và Rashford cần phải cố gắng nhiều hơn để có được lòng tin của Mourinho chứ không phải đợi tới sức ép từ truyền thông để xoay chuyển tâm ý  vị chiến lược gia cá tính này.