Pep Guardiola thổ lộ tham vọng lớn không tưởng tại Man City

H.M (dịch)Cập nhật 23:51 ngày 24/09/2018

VTV.vn - Với thành công ở Premier League mùa trước, Pep Guardiola không ngần ngại đặt mục tiêu thống trị giải đấu này trong nhiều năm tới.

Từ tiền đề là thành công vang dội tại Premier League 2017/18, HLV Pep Guardiola đã đặt mục tiêu giúp The Citizens thống trị giải đấu này thêm nhiều năm nữa.

Dù đang phải chia sức trên nhiều mặt trận tuy nhiên trong một tuyên bố mới nhất, HLV Pep Guardiola đã lên tiếng về đấu trường mà Man City giành sự ưu tiên đặc biệt.

Phát biểu trước báo chí, Pep Guardiola nói: "Ưu tiên hàng đầu của Man City là Premier League. Hãy nhìn Barcelona, Bayern Munich hay Juventus. Trong 10 năm qua, họ đã giành 7 chức VĐQG. Họ đã cho thấy mình là những đội bóng xuất sắc nhất. Và Man City cũng muốn tạo ra những thành công bền vững như thế.

"Ở những giải đấu cúp, Man City sẽ cố gắng cải thiện sau những sai lầm mắc phải…" – vị chiến lược gia người TBN cho biết thêm.

Rõ ràng, nếu so với những giải đấu khác, việc bảo vệ danh hiệu Premier League là điều vô cùng khó khăn. Thống kê cho thấy, kể từ mùa giải 2008/09 tới nay, chưa có bất cứ CLB nào bảo vệ thành công chức vô địch.

Chính vì vậy, phát biểu của Pep Guardiola đang khiến người hâm mộ Man City cảm thấy ấm lòng bởi thử thách khó khăn cũng đồng nghĩa với việc vị chiến lược gia tài năng này sẽ ở lại lâu hơn với sân Etihad.