Tân binh đến từ Trung Quốc của Man Utd vẫn chưa được gặp đồng đội mới

PVCập nhật 18:03 ngày 13/02/2020

VTV.vn - Man Utd đưa ra quyết định bất ngờ với tân binh Odion Ighalo để phòng ngừa nguy cơ từ dịch bệnh COVID-19.

Tuần này, Odion Ighalo - bản hợp đồng mới của Man Utd vẫn phải luyện tập ở một nơi cách xa đại bản doanh. Điều này là một biện pháp phòng ngừa chủng virus mới vì cầu thủ người Nigeria mới chuyển đến Anh từ Trung Quốc.

United đưa ra quyết định này vì nguy cơ từ dịch bệnh COVID-19 đang gây ra một dịch bệnh khủng khiếp tại Vũ Hán – Trung Quốc.

Cuối tuần trước, Man Utd cũng đã quyết định không đưa Ighalo theo trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Theo quy định y tế tại Anh, những người đến từ một số quốc gia đặc thù ở thời điểm hiện tại (bao gồm Trung Quốc) sẽ phải tự cách ly trong vòng 14 ngày. Chính vì thế, Man Utd lo ngại rằng nếu Ighalo theo cùng đội 1 đến Tây Ban Nha, anh sẽ gặp khó khăn khi quay trở lại.

Tân binh đến từ Trung Quốc của Man Utd vẫn chưa được gặp đồng đội mới - Ảnh 1.

Odion Ighalo vẫn chưa được tới sân tập của Man Utd

Mặc dù đang ở Anh nhưng Ighalo vẫn phải tập tại trung tâm Taekwondo quốc tế tại trung tâm thành phố. Địa điểm này gần với nơi cầu thủ 30 tuổi đang ở từ khi đến Anh 11 ngày trước. BBC cho rằng Ighalo đang tập luyện dưới sự hỗ trợ của Man Utd để có thể có được thể lực tốt nhất cho trận gặp Chelsea sắp tới.

Ighalo đang khoác áo Manchester United theo một bản hợp đồng cho mượn đến cuối mùa. Anh được kỳ vọng sẽ chữa cháy thành công cho hàng tiền đạo đang khủng hoảng của Quỷ đỏ. Với việc hoàn thành ước mơ từ nhỏ là được chơi cho Man Utd, có lẽ những rắc rối Ighalo đang gặp phải cũng không làm ảnh hưởng quá lớn đến tâm lý cầu thủ này.

Do mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, nhiều sự kiện thể thao lớn đã bị hủy bỏ, thậm chí cả giải đua F1 tại Trung Quốc nên động thái của Manchester United với bản hợp đồng mới của mình là hợp lý. Dù sao thì Ighalo đã vượt qua mọi bài kiểm tra y tế, và có lẽ chúng ta sẽ được thấy anh xuất hiện trên Stamford Bridge trong trận đấu tiếp theo của Man Utd gặp Chelsea.