Vụ Jadon Sancho: Man Utd đã phá những kỷ lục chuyển nhượng bởi các cầu thủ Anh như thế nào?

Huy Du - Trần QuangCập nhật 16:52 ngày 05/08/2020

VTV.vn - Từ Rio Ferdinand đến Wayne Rooney hay Luke Shaw và gần đây là Harry Maguire… Man Utd đã liên tục phá những kỷ lục chuyển nhượng bởi các cầu thủ Anh…

Trong những giờ vừa qua, thông tin về việc Manchester United đạt được thỏa thuận với Jadon Sancho đã tạo ra sự chú ý rất lớn với giới truyền thông và người hâm mộ. Dù mức giá để mang Sancho về từ Dortmund là không hề thấp, tuy nhiên với đội chủ sân Old Trafford, họ luôn nổi tiếng là chi tiêu hào phòng để mang về những bản hợp đồng bom tấn mang quốc tịch Anh trên thị trường chuyển nhượng.

Vụ Jadon Sancho: Man Utd đã phá những kỷ lục chuyển nhượng bởi các cầu thủ Anh như thế nào? - Ảnh 1.

Thương vụ Jadon Sancho với Man Utd đang thu hút mọi sự quan tâm của báo chí Anh

"Bây giờ hoặc không bao giờ. Manchester United chỉ có 6 ngày để chốt thương vụ của Jadon Sancho"… hay "Phá kỷ lục trên thị trường chuyển nhượng với mức giá 108 triệu bảng Anh, để mang một cầu thủ người Anh trở lại thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh"….

Đó là những dòng tít được báo chí xứ sở sương mù đăng tải rất nhiều trong những ngày qua, khi mà Manchester United quyết tâm theo đuổi thương vụ này.

Vụ Jadon Sancho: Man Utd đã phá những kỷ lục chuyển nhượng bởi các cầu thủ Anh như thế nào? - Ảnh 2.

Rio Ferdinand - từng được Man Utd biến thành cầu thủ người Anh đắt nhất ở thời điểm năm 2001

Con số 108 triệu bảng Anh có thể không tạo ra 1 kỷ lục mới trên thị trường chuyển nhượng, nhưng lại đánh dấu một cột mốc nữa về số tiền mà Manchester United bỏ ra để mang về các ngôi sao người Anh trong đội hình. Năm 2001, đội chủ sân Old Trafford đã bỏ ra tới 30 triệu bảng Anh để chiêu mộ trung vệ Rio Ferdinand, đây là cầu thủ người Anh đắt nhất tại thời điểm đó.

3 năm sau, Sir Alex Ferguson cũng đã thuyết phục được ban lãnh đạo của đội bóng chiêu mộ tài năng trẻ Wayne Rooney với mức giá hơn 25 triệu bảng, và đưa Rooney trở thành cầu thủ dưới 20 tuổi đắt giá nhất ở thời điểm đó.

Vụ Jadon Sancho: Man Utd đã phá những kỷ lục chuyển nhượng bởi các cầu thủ Anh như thế nào? - Ảnh 3.

Rooney từng là cầu thủ dưới 20 tuổi đắt giá nhất ở thời điểm được Man Utd chiêu mộ

Năm 2014, một lần nữa đội chủ sân Old Trafford lại phá kỷ lục trên thị trường chuyển nhượng để chiêu mộ một cầu thủ dưới 20 tuổi người Anh, với 30 triệu bảng cho Luke Shaw.

Gần nhất, Manchester United đã chiêu mộ Harry Maguire với bản hợp đồng có giá 80 triệu bảng Anh. Maguire chính là cầu thủ người Anh đắt giá nhất ở thời điểm hiện tại và cũng đang là hậu vệ đắt giá nhất thế giới. 

Vụ Jadon Sancho: Man Utd đã phá những kỷ lục chuyển nhượng bởi các cầu thủ Anh như thế nào? - Ảnh 4.

Maguire chính là cầu thủ người Anh đắt giá nhất ở thời điểm hiện tại và cũng đang là hậu vệ đắt giá nhất thế giới.

Hãy xem, liệu trong vòng 6 ngày tới, Manchester United có chính thức phá sâu thêm kỷ lục của mình về số tiền chuyển nhượng để mang về một ngôi sao người Anh nữa hay không!