nhà sàn

Căn nhà sàn lạnh lẽo của 2 chị em mồ côi

Căn nhà sàn lạnh lẽo của 2 chị em mồ côi

VTV.vn - Hoàn cảnh khó khăn của 2 chị em Nguyễn Thị Thiện và Nguyễn Thị Thuý ở xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang khiến nhiều người thương cảm.

 • Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng về đạo đức cách mạng

  Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng về đạo đức cách mạng

  Trong nước11/05/2018 07:33 PM

  VTV.vn - Nhà sàn - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc trong 11 năm cuối cùng luôn là biểu tượng của phong cách, lối sống giản dị của một vị lãnh tụ hết lòng vì nước vì dân.

 • Độc đáo phong tục dựng nhà sàn của người Tày Tây Bắc

  Độc đáo phong tục dựng nhà sàn của người Tày Tây Bắc

  Đời sống29/12/2017 03:35 PM

  VTV.vn - Sự độc đáo của phong tục dựng nhà sàn của người Tày Tây Bắc in sâu vào từng nếp lá, từng họa tiết, từng chiếc cột và cách thiết kế căn nhà.

 • Đến thăm vùng đất có số người tuổi thọ cao nhất Việt Nam (kỳ 2)

  Đến thăm vùng đất có số người tuổi thọ cao nhất Việt Nam (kỳ 2)

  Du lịch30/03/2014 09:00 AM

  Một môi trường thiên nhiên trong lành đã khiến cho Đồng Sơn (Tân Sơn, Phú Thọ) được mệnh danh là một trong những địa phương có số lượng người cao tuổi nhiều nhất trong cả nước. Đến Đồng Sơn, chúng tôi cũng không khỏi bất ngờ khi được diện kiến chân dung những bậc tu tiên.

 • Thượng Lâm - Huyền thoại miền gái đẹp… (Kỳ 1)

  Thượng Lâm - Huyền thoại miền gái đẹp… (Kỳ 1)

  Du lịch22/03/2014 04:02 PM

  “Mận Hồng Thái/Gái Thượng Lâm”, men theo câu nói của người già kể lại, từ thị trấn Na Hang, chúng tôi ngược lên mạn Bắc ba mươi cây số đường đồi núi để về miền gái đẹp đã được thêu dệt bao đời nay.

 • Huyền thoại vùng mỹ nữ trên đất Tổ (kỳ 2)

  Huyền thoại vùng mỹ nữ trên đất Tổ (kỳ 2)

  Du lịch12/02/2014 02:27 PM

  Người được coi như "trưởng bản" của Văn Luông, ông Hà Ngọc Lan đã nói một câu rất chí lí rằng, sự bí ẩn của vùng đất nào đều có những lí do riêng mà chỉ con người ở đất ấy có thế hiểu được, và vẻ đẹp của phụ nữ Văn Luông cũng như vậy.

 • Thí sinh Cuộc đua kỳ thú "ăn nhờ ở đậu" nhà dân

  Thí sinh Cuộc đua kỳ thú "ăn nhờ ở đậu" nhà dân

  Truyền hình24/08/2013 09:38 AM

  Đây là lần đầu tiên các đội được trải nghiệm cuộc sống cũng như những nét sinh hoạt của người dân tộc Ê-đê sinh sống ở Buôn Đôn. Tại đây, họ đã có cơ hội để ngồi lại với nhau, cùng chia sẻ những câu chuyện trong suốt chuyến đi và thắt chặt hơn tình cảm giữa các tay đua.

 • Tiếng gọi Mai Châu

  Tiếng gọi Mai Châu

  Du lịch05/08/2013 08:09 PM

   Chẳng gần nhưng cũng không quá xa khi chọn Mai Châu là điểm đến cho hai ngày nghỉ cuối tuần đầy thi vị.  Một thung lũng yên bình có những nóc nhà sàn xinh xắn nép mình dưới những rặng núi xanh mát mắt - nơi mà bạn có thể thưởng thức nhiều “đặc sản” vùng cao.

 • Buổi chiều trên bản Thái

  Buổi chiều trên bản Thái

  Du lịch27/02/2013 05:00 PM

   Tôi chụp những bức ảnh này vào một chiều nắng đẹp tại Than Uyên. Ở đây, bạn có thể chiêm ngưỡng dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và tận hưởng vẻ thanh bình của bản làng người Thái giữa vụ lúa.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước