Bài hát yêu thích: Cẩm Vân được vinh danh "Ca sĩ của tháng"

Chi Nguyễn-Thứ năm, ngày 10/12/2015 13:37 GMT+7

VTV.vn - Sau Đức Tuấn, ca sĩ Cẩm Vân là gương mặt tiếp theo được vinh danh "Ca sĩ của tháng" trong Liveshow Bài hát yêu thích tháng 12 này.

Cẩm Vân là một nữ ca sĩ có chất giọng khỏe với sở trường là những ca khúc trữ tình, truyền thống. Chị được xem là "cánh chim đầu đàn" của thế hệ ca sĩ trẻ sau năm 1975. Nhắc đến tên tuổi Cẩm Vân, người nghe nhạc sẽ nhớ ngay đến những ca khúc như Bài ca không quên, Hà Nội mùa vắng cơn mưa, Sóng về đâu

Thời gian gần đây, tuy không còn xuất hiện nhiều trước công chúng nhưng ca sĩ Cẩm Vân vẫn nhận được tình cảm yêu mến của khán giả. Nữ ca sĩ từng tâm sự: "Niềm hạnh phúc lớn nhất của Cẩm Vân bây giờ là vẫn có được niềm yêu thương của khán giả. Đối với họ, nhan sắc và độ tuổi của Cẩm Vân không phải là điều quan trọng. Chính nhờ những tình cảm đó mà mỗi khi bước ra sân khấu biểu diễn, Cẩm Vân đều cảm thấy rất tự tin và hăng say mỗi khi hát phục vụ khán giả. Cẩm Vân luôn muốn nói lời tri ân đến tất cả những khán giả đã ủng hộ Cẩm Vân trong suốt những năm qua".

Được vinh danh "Ca sĩ của tháng" trong Liveshow Bài hát yêu thích tháng 12 này, nữ ca sĩ Cẩm Vân sẽ thể hiện 1 trong 5 ca khúc được đề cử: Bài ca không quên (sáng tác: Phạm Minh Tuấn), Hà Nội niềm tin và hy vọng (sáng tác: Phan Nhân), Lá thư ngày Tết (sáng tác: Trần Long Ẩn), Đêm đông (sáng tác: Nguyễn Văn Thương) và Hà Nội mùa vắng những cơn mưa (sáng tác: Trương Quý Hải). Đây đều là các nhạc phẩm làm xao lòng người yêu nhạc Việt Nam nhiều thế hệ.


Ca sĩ Cẩm Vân thể hiện ca khúc Bài ca không quên trong Liveshow Sol vàng tháng 9/2014 (Ảnh: VTC News)

Ca sĩ Cẩm Vân thể hiện ca khúc "Bài ca không quên" trong Liveshow Sol vàng tháng 9/2014 (Ảnh: VTC News)

Trong 5 nhạc phẩm này, Bài ca không quên đang là ca khúc nhận được nhiều lượt bình chọn nhất của Hội đồng giám khảo đại diện (44/172) và Hội đồng khán giả đại diện (39/110) - theo thống kê trên website của chương trình. Có thể thấy đây là ca khúc đã in sâu trong tâm tưởng người Việt Nam bởi những ca từ da diết, sâu lắng, khiến người nghe xao lòng. Nếu tiếp tục nhận được bình chọn, rất có thể những lời ca đi cùng năm tháng của Bài ca không quên sẽ được vang lên trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng 12 qua giọng hát truyền cảm của nữ ca sĩ Cẩm Vân.

Bài ca không quên đang được bình chọn nhiều nhất nhưng 4 ca khúc còn lại cũng liên tục nhận được những lượt bình chọn từ Hội đồng giám khảo đại diện và Hội đồng khán giả đại diện. Còn 1 tuần nữa, Liveshow Bài hát yêu thích tháng 12 sẽ diễn ra và lúc này chưa thể khẳng định ca khúc nào sẽ được Cẩm Vân thể hiện trước công chúng. Kết quả sẽ được công bố vào tối 18/12 tại trường quay ngoài trời của Đài THVN.

Chương trình sẽ được THTT trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước