BTV Thúy Hằng: “Một năm qua tôi được rất nhiều!”

Anh Thư-Thứ tư, ngày 26/08/2015 15:36 GMT+7

VTV.vn - Với phong cách dẫn tự tin, gương mặt đẹp và giọng Nam bộ truyền cảm, Thúy Hằng đang là một trong những BTV dẫn chương trình nổi bật trên sóng VTV.

Dịp kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam cũng là thời điểm BTV Thúy Hằng làm việc tại Hà Nội được một năm theo sự điều động công tác. Gần như 7 ngày trong tuần BTV Thúy Hằng đều kín lịch với các Bản tin trên hai kênh VTV1 và VTV4. Vì thế, buổi hẹn gặp phỏng vấn diễn ra trong giờ ăn trưa khá muộn, khi Thúy Hằng vừa kết thúc công việc cho bản tin Thời sự 12h của Đài THVN.

NSƯT Kim Tiến và BTV Thúy Hằng, MC Hạnh Phúc.

NSƯT Kim Tiến và BTV Thúy Hằng, MC Hạnh Phúc.

PV: Chị có thể chia sẻ một chút về công việc hiện tại?

BTV Thúy Hằng: Hiện tại, tôi đang dẫn Bản tin Thời sự 12h và 19h trên kênh VTV1, cùng các bản tin tiếng Việt và chuyên mục Gặp gỡ khán giả của Ban Truyền hình Đối ngoại phát sóng trên kênh VTV4.

PV: Từng làm việc cho kênh VTV1, VTV4, VTV9 và không nhiều BTV có cơ hội được làm việc tại nhiều môi trường như thế. Chị nghĩ gì về điều này?

BTV Thúy Hằng: VTV1, VTV4 hay VTV9 đều là những kênh quan trọng của Đài THVN và mỗi kênh đều đảm nhận những nhiệm vụ riêng. Vì vậy, điều kiện và môi trường làm việc mỗi nơi cũng có sự khác biệt nhất định. Tôi nghĩ được làm việc trong nhiều môi trường khác nhau là cơ hội tốt để cọ xát với các điều kiện công việc khác nhau giúp tôi rèn luyện khả năng thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Có một điều thuận lợi nữa là dù ở kênh nào, tôi cũng làm mảng Thời sự - Chính luận, đó là điều kiện quá tốt để tôi tích lũy kiến thức nền, bổ trợ thông tin cho các bản tin mình dẫn.

PV: Trong 7 năm làm Thời sự ở VTV9 và hiện tại là VTV1 và VTV4, chị đều được giao thể hiện những bản tin quan trọng nhất, điều này có gây áp lực với chị?

BTV Thúy Hằng: Tôi nghĩ trong cuộc sống và công việc, ít ai tránh khỏi 2 chữ “áp lực”. 11 năm công tác đã cho tôi kha khá kinh nghiệm và kỹ năng nên tôi không quá áp lực khi dẫn các chương trình Thời sự. Điều khiến tôi bận tâm và dành nhiều thời gian nhất là nội dung mình chuẩn bị. Trên cơ sở thông tin gốc, người dẫn cần trau chuốt, biên tập lời và xâu chuỗi kịch bản cho liền mạch, chính xác để khán giả thấy dễ hiểu và hấp dẫn. Vì vậy, ở góc độ làm nghề, tôi cho rằng, chính áp lực đó lại là môi trường rèn luyện rất tốt cho kỹ năng nghề nghiệp của mình.

PV: Ngay từ khi bắt đầu công việc tại Hà Nội, khán giả đã thấy chị xuất hiện ở chương trình Chào buổi sáng. Nhưng thời gian gần đây lại không thấy chị dẫn chương trình này nữa. Liệu có trở ngại gì đối với chị?

BTV Thúy Hằng: Chào buổi sáng là một trong những chương trình quan trọng của Ban Thời sự, mang tính định hướng tin tức cho cả một ngày. Bên cạnh việc phải đảm bảo chất lượng nội dung, chương trình cũng thường xuyên thay đổi cách thức thể hiện để tạo sự hấp dẫn và mới mẻ với khán giả. Người dẫn Chào buổi sáng cũng được sắp xếp, thay đổi luân phiên cho phù hợp với yêu cầu này.

PV: Cũng là phóng viên nên tôi có thể hình dung ra không khí làm việc khẩn trương cho kịp tiến độ tin bài. Bận rộn như vậy nhưng khán giả luôn thấy một BTV Thúy Hằng chỉn chu trên sóng, vậy bí quyết của chị là gì?

BTV Thúy Hằng: Trong bất cứ chương trình nào cũng vậy, khi khán giả thấy người dẫn xuất hiện trên truyền hình thì đó chỉ là khâu cuối cùng trong một quy trình làm việc. Mỗi bản tin Thời sự đều là sản phẩm của cả một hệ thống bao gồm biên tập, phóng viên và ê-kíp thể hiện. Các bản tin Thời sự của VTV toàn bộ đều làm trực tiếp nên mỗi con người ở vị trí công việc của mình đều phải tập trung cao độ và luôn trong tình trạng chạy đua với thời gian để mang đến những thông tin kịp thời và chất lượng nhất cho khán giả. Những người làm ở vị trí dẫn chương trình là một mắt xích trong hệ thống đó, chịu trách nhiệm thể hiện công sức của mọi người. Vì vậy, việc cẩn trọng hình ảnh khi xuất hiện cũng là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của bản tin.

PV: Trong công việc và cuộc sống, điều gì là niềm vui đối với chị?

BTV Thúy Hằng: Tôi sống lạc quan nên với câu hỏi này của bạn tôi nghĩ rằng sẽ không thể kể hết được những điều tôi cho là niềm vui.

Với công việc, tôi tìm niềm vui trong sự bận rộn. Chỉ cần hoàn thành việc không sai sót và làm hết trách nhiệm của mình để tối ngủ ngon là tôi đã thấy vui. Trong cuộc sống, tôi vui khi quen biết thêm nhiều đồng nghiệp và những người bạn tốt. Tôi hào hứng khám phá những món ăn ngon, những con phố đẹp và những nét rất riêng của Hà Nội. Còn khi có nhiều thời gian hơn, niềm vui của tôi là được về thăm gia đình và vui chơi với cậu con trai nhỏ.

PV: Chị từng chia sẻ, khó khăn lớn nhất khi nhận công tác Hà Nội là phải xa nhà, xa con nhỏ. Vậy điều gì đã giúp chị vượt qua được thử thách này?

BTV Thúy Hằng: Thời gian đầu, càng nhớ nhà, tôi càng tập trung làm việc. Tôi cố gắng làm bù thật nhiều để gom ngày nghỉ về thăm gia đình. Tôi sợ những ngày rảnh rỗi lắm. Nhưng bây giờ cuộc sống đã ổn định hơn, có khi tôi thu xếp đưa con trai ra ở với mình thời gian dài, được gần con nên cũng không còn nhiều lo lắng.

PV: Nhìn lại một năm qua, chị thấy mình đã đạt được điều gì? Và chị có hài lòng với điều đó không?

BTV Thúy Hằng: Một năm qua là khoảng thời gian quý giá trong sự nghiệp của tôi. Tôi đang được làm việc và rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp nhất, nên mỗi ngày làm việc là một ngày tôi được học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ và tích lũy kinh nghiệm cho mình. Bạn thấy đó, tôi được quá nhiều, vậy thì có gì mà không hài lòng chứ!

PV: Cảm ơn chị về buổi trò chuyện. Chúc chị luôn xinh đẹp và ngày một thành công hơn nữa trong sự nghiệp!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước