Đức Phúc The Voice: “Chưa bao giờ hối hận khi vào đội Mỹ Tâm”

Theo Vũ Thạch/VOV-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 15:10 GMT+7

VTV.vn - Đức Phúc chưa bao giờ tin rằng bản thân mình có thể đi sâu tới vòng chung kết cuộc thi Giọng hát Việt và hiện đang nằm trong top 4 chung cuộc.

“Chưa từng khát khao làm ca sĩ”

Cậu bé dường như vẫn còn giữ nguyên vẹn sự ngây thơ hồn nhiên cho biết mình xuất thân trong một gia đình bình thường với mẹ là thợ may, bố là nhân viên tại một công ty về thiết bị thể thao. Khác biệt nhiều với cậu em trai đang học cấp 3 năng động, Đức Phúc lại thu mình lại trong vỏ ốc riêng, ít bạn bè và cũng không nhiều ước mơ như những đứa trẻ cùng trang lứa.

Mãi cho tới những năm cuối cấp, Đức Phúc mới biết mình thích vẽ, và tập trung cho việc thi vào trường Đại học Kiến trúc với số điểm rất cao 27,5. Đức Phúc cũng cho biết, dù cả bố mẹ hát đều rất hay nhưng hoàn cảnh lại không cho phép. Phúc cũng thích hát nhưng năm lớp 9 Phúc từng thi Vietnam’s Got Talent và bị loại ngay vòng đầu tiên. Ngay cả chương trình văn nghệ ở trường cũng không được chọn. Phúc nghĩ có lẽ là do ngoại hình của mình không được ưa nhìn.

Đức Phúc không sở hữu ngoại hình bắt mắt nhưng chinh phục khán giả bởi sự hồn nhiên và năng khiếu trong giọng hát

Đến với cuộc thi Giọng hát Việt 2015 và được chọn vào đội của Mỹ Tâm là một hành trình mà chính bản thân Đức Phúc cũng không ngờ đến được. Phúc chia sẻ, lúc đầu đăng ký tham gia cuộc thi, bản thân cậu chưa bao giờ tự tin nên tới khi được cả 4 huấn luyện viên chọn, mặt cậu trắng bệch vì sốc và bất ngờ.

Chàng trai 18 tuổi cho biết bản thân mình không biết có thần tượng Mỹ Tâm hay không nhưng bài hát đầu tiên Phúc thích hát lại là một ca khúc của Mỹ Tâm. Lý do duy nhất anh chàng Hà thành 18 tuổi này cho biết là “chỉ vì thích nghe bài của cô Tâm thôi”.

Chính vì vậy, khi đứng trên sân khấu, Phúc cũng xác định: “Nếu cô Tâm (Mỹ Tâm) chọn thì sẽ chọn cô Tâm”. Đồng hành cùng huấn luyện viên Mỹ Tâm tới chặng cuối cùng của cuộc thi, nhắc đến Mỹ Tâm, Đức Phúc khẳng định: “Vì thích cô Tâm, tới nay Phúc chưa bao giờ hối hận về việc chọn lựa vào đội Mỹ Tâm vì cô rất tận tình, chu đáo chỉ bảo cho Phúc cũng như các anh chị khác”.

“Hơn cả một người thầy, cô Tâm như người mẹ”

Đức Phúc hồn nhiên nói: “Cô Tâm nghiêm khắc, Phúc có sợ cô nhưng lại rất thoải mái vì cô vui vẻ. Phúc cảm thấy cô Tâm không chỉ là một cô giáo mà hơn thế, cô còn như một người mẹ. Cô cũng hay đưa Phúc và các anh chị trong đội đi ăn. Nói chung rất vui vì có cảm giác như cô tuyển người (nhân viên công ty MTE) giống tính cô hết hay sao đó, ai cũng buồn cười, rất là vui tính”.

Đức Phúc và "thầy" - ca sĩ Mỹ Tâm

Để chuẩn bị cho đêm thi sắp tới, Đức Phúc cho biết sẽ thể hiện 3 phần thi, trong đó có 2 bài solo và 1 bài song ca với huấn luyện viên của mình. Hỏi về tâm trạng hiện tại trước đêm thi, Phúc cho biết cậu không lo lắng nhiều bởi bên cạnh sự chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng từ huấn luyện viên Mỹ Tâm, “chiến binh cuối cùng” của đội “họa mi tóc nâu” nhấn mạnh: “Ngay từ đầu Phúc nghĩ mình không được lựa chọn nên ở đêm thi chọn top 4 và top 2, Phúc đã suýt ngất vì sốc khi cô Tâm chọn mình. Dù phải học nhiều hơn trong đó có cả vũ đạo nhưng Phúc không thấy áp lực. Phúc rất thoải mái. Phúc chẳng có gì phải phân vân nghĩ ngợi nên cứ thoải mái hát, có bao nhiêu năng lượng thì sẽ hát hết mình, thậm chí hát với cô Tâm cũng rất thoải mái, chẳng áp lực tẹo nào”.

Nói về định hướng sau khi cuộc thi kết thúc, Đức Phúc cho biết, dù thắng hay thua vẫn muốn đảm bảo việc học ở trường Đại học Kiến trúc bởi thi đỗ Đại học, với Phúc, thật sự cũng là một hành trình chiến thắng quan trọng trong cuộc đời. Điều đó cũng một phần giúp Phúc thoát ra khỏi sự mặc cảm, tự ti để đến với Giọng hát Việt 2015. “Nếu được đi hát mà có tiền giúp gia đình thì quá tốt nhưng Phúc vẫn muốn quay lại học. Vì mình đã cố gắng lắm để thi vào đại học - cuộc thi cũng quan trọng như khi Phúc thi Giọng hát Việt nên Phúc vẫn muốn giữ cơ hội ấy”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước