MC Anh Tuấn: “Tôi là ông bố 10 điểm nét”

Theo Phương Nhung/Dân trí-Thứ năm, ngày 15/10/2015 20:01 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, MC Anh Tuấn tiết lộ bí mật chưa từng chia sẻ về cuộc hôn nhân với người vợ thứ hai.

“Mọi thứ đều được xếp sau gia đình”

Nếu thang điểm 10, với tư cách là một người bố, anh tự cho mình điểm mấy?

- Tôi tự tin chấm cho mình điểm 10. Tất nhiên, hiện nay vì sống xa con nên nhiều khi vẫn còn những điều muốn mà chưa làm tròn được. Chứ nếu sống cùng nhau, tôi tin là tôi thực sự là một người bố chuẩn mực. Tôi là người đàn ông của gia đình theo đúng nghĩa của cụm từ này. Mọi thứ đều được xếp sau gia đình.

Một người yêu công việc và quá bận như anh, làm sao để thực hiện tốt mục tiêu làm bố có trách nhiệm?

- Tôi luôn có quy tắc riêng, ví dụ, khi sống cùng các con, bận đến mấy tôi cũng phải dành thời gian đưa con đi học và đón con về. Nhiều tấm gương xung quanh, bạn sẽ nhìn thấy, họ cắm đầu cắm cổ làm việc và quên thời gian dành cho con khi con còn nhỏ là quan trọng nhất, đến khi già rồi, nhìn lại, con có vấn đề này khác, ân hận không còn kịp nữa.


“Khi sống cùng các con, bận đến mấy tôi cũng phải dành thời gian đưa con đi học”, MC Anh Tuấn chia sẻ

“Khi sống cùng các con, bận đến mấy tôi cũng phải dành thời gian đưa con đi học”, MC Anh Tuấn chia sẻ

Đàn ông thường không hay quan tâm đến sức khỏe trước khi có con, mà đa phần chỉ phụ nữ sẽ đi tiêm phòng hay uống thuốc bổ…

- Không đâu. Tôi rất quan tâm đến sức khỏe bản thân trước khi quyết định có con. Những đứa trẻ khỏe mạnh sẽ được sinh ra nếu cha mẹ chúng thực sự khỏe mạnh. Tôi rèn luyện sức khỏe và tinh thần tốt nhất để chào đón con chào đời.

Nhiều người cho rằng anh quá hướng ngoại, mất niềm tin vào phụ nữ Việt, khi người vợ đầu là người Australia và người vợ hiện tại cũng mang hai dòng máu Việt - Pháp!

- Tôi thực sự không thích những câu hỏi quá riêng tư như thế này. Thực tế, không phải thế đâu. Nói là ngày xưa không yêu cô nào Việt Nam là không đúng, tôi có yêu rồi (cười). Có thể là duyên số, ai có chút duy tâm sẽ hiểu điều này.

Cân bằng cách dạy con trong môi trường đa văn hóa

Chăm sóc hai con trai mang trong mình hai dòng máu, lại trong môi trường rất Tây, làm thế nào để anh dung hòa được?

- Chuyện đó vui lắm đấy, hồi xưa tôi và mẹ bọn trẻ phải ngồi với nhau và thống nhất xem mảng nào sẽ là Việt Nam và mảng nào sẽ là ngoại quốc. Vì là con một nên tôi đã đưa hai con trở về nước và sống với ông bà nội dưới một mái nhà, để các con hiểu rằng, văn hóa gia đình Việt có sự đầm ấm và gắn kết các thế hệ.

Hồi ấy cả bà ngoại tôi, nghĩa là cụ của các cháu còn sống. Các con tôi may mắn được chơi với cả cụ, ông bà và bố mẹ. Ngay cả bây giờ, các con cũng gọi ông bà nội bằng những cái tên rất thân thương do con tự nghĩ ra, là ông mình (ông của mình) và bà Trân. Ngược lại, tôi vẫn nói chuyện với các con bằng tiếng Anh, để con không mất gốc của mẹ. Tôi luôn cố gắng cân bằng để các con phát triển toàn diện.


Nam MC cho biết anh vẫn nói chuyện với các con bằng tiếng Anh, để con không mất gốc của mẹ

Nam MC cho biết anh vẫn nói chuyện với các con bằng tiếng Anh, để con không mất gốc của mẹ

Nghĩa là các con anh cũng hiểu cả lễ nghĩa của người Việt?

- Cả hai con trai tôi đều biết chào hỏi vâng dạ, dù suy nghĩ và tư duy rất là nước ngoài đấy. Các con đi học trường quốc tế, được tiếp xúc với rất nhiều các bạn và thầy cô người nước ngoài, nên sự pha trộn các nền văn hóa sẽ giúp chúng có cuộc sống và cách sống dễ thích nghi với nhiều môi trường hơn.

Tôi nhớ, khi các con về nước, việc đầu tiên là chạy lên thắp hương cho cụ và tổ tiên, sau đó trước khi đi, bao giờ cũng đến chào hỏi họ hàng của bố. Lễ nghĩa đó chỉ có người Việt thôi, chứ phương Tây họ chỉ quan tâm đến gia đình nhỏ của họ thôi.

“Các con tôi thân với Nhung”


MC Anh Tuấn tự thấy mình may mắn khi người vợ hiện tại rất hợp và yêu quý hai con trai anh

MC Anh Tuấn tự thấy mình may mắn khi người vợ hiện tại rất hợp và yêu quý hai con trai anh

Hồi ở cùng, anh có tự tay chăm sóc con không?

- Tôi còn có những bức ảnh mà bây giờ có lẽ không dám công bố. Đi làm về mệt, cho con ăn đêm xong ngồi vừa bế con vừa ngủ, mồm há hốc, xong mẹ bọn trẻ buồn cười quá còn chụp hình lại. Hầu hết ban đêm là tôi dậy cho con ăn. Tôi nghĩ người phụ nữ đã vất vả cả ngày rồi, đêm tôi cố gắng chăm sóc con.

Anh dặn con điều gì khi đi học và sống xa nhà?

- Về ý thức thì tôi không cần dạy nữa vì môi trường của các con đều làm rất tốt điều này. Tôi chỉ dặn các con không được sa vào các tệ nạn, kể cả hút thuốc… Phải có ý thức để kiếm tiền, nhưng bố mẹ sẽ luôn muốn các con ưu tiên việc học trước nhất, có thể nuôi con để con yên tâm học.

Con trai lớn của tôi Alex (Vũ Quang Huy) 17 tuổi, đã bắt đầu đi làm vào cuối tuần, thay vì đi chơi, điều đó làm tôi cảm thấy khá hài lòng. Alex học rất tốt môn Vật lý. Năm lớp 9 đã được mời lên học của môn Lý lớp 10 rồi.

Henry (Vũ Quang Thắng) 12 tuổi, sống khá nội tâm, giống bố. Thích ảo thuật lắm và trong một chuyến đi sang Úc, quá cảnh ở Singapore, cách đây 2 năm, bạn ấy khoe là được một chú cho 2 SGD (tiền Singapore) vì làm ảo thuật hay. Tôi đã giữ lại tờ tiền đó, tôi nói với con: "Đây là tờ tiền đầu tiên con kiếm được, con giỏi hơn anh Alex". Ngoài ra, Henry nhảy rất đẹp, từng được giải Talent (tài năng) ở trường học.

Anh làm thế nào để kết nối các con với người vợ hiện tại?

- Các con tôi thân với Nhung hơn ấy. Tôi nghĩ tôi là người có phúc, khi các con riêng và vợ rất yêu quý nhau. Các con thích bố nấu ăn lắm, nhưng bây giờ thì thích cô nấu cho ăn hơn. Alex lần nào về cũng rủ cô Nhung đi mua quần áo cho bạn gái, đại loại thế. Họ thân với nhau và tôi thấy mình thực sự hạnh phúc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước