Nhiều khu vực mưa dông, có nơi trên 80mm, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

VTV.vn - Hôm nay (11/6), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Sáng nay, thời tiết tại Thủ đô Hà Nội khá mát mẻ và tạnh ráo, thuận lợi để các thí sinh di chuyển đến điểm thi trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. 

Mây dông đang gây mưa ở một số tỉnh, thành thuộc phía Tây Bắc Bộ và vùng núi từ Thanh Hóa - Đắk Lắk. Trong đó, vùng núi Nghệ An và Quảng Ngãi có nơi mưa to. Còn lại các nơi khác đều tạnh ráo, thời tiết dịu mát và dễ chịu, nhiệt độ đang trong khoảng 25-27 độ C.

Nhiều khu vực mưa dông, có nơi trên 80mm, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất- Ảnh 1.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Đến trưa và chiều nay ở miền Bắc, cụ thể, ở Thủ đô Hà Nội, nắng xuất hiện nhiều hơn, mang đến cảm giác nóng rõ. Nhiệt độ có thể tăng thêm 1 độ C so với cùng thời điểm hôm qua (10/6), lên cao nhất 33 độ C.

Trong khi đó, ở Nam miền Trung và Nam Bộ, mưa dông vẫn có thể xảy ra về chiều tối. Nam miền Trung và Nam Bộ vẫn đang trong giai đoạn mưa nhiều do gió mùa Tây Nam kết hợp với rãnh áp thấp vắt qua Trung Bộ.

Từ sáng nay, vùng núi từ Đà Nẵng - Đắk Lắk và một số nơi ở Nam Bộ có mưa. Dự báo đến chiều và tối nay, mưa sẽ nhiều hơn. 

Sau khoảng 13h chiều, mây dông sẽ phát triển và gây mưa rải rác ở Nam Bộ, sau đó vùng mưa sẽ dần mở rộng ra các tỉnh, thành khác từ Lâm Đồng trở ra Đà Nẵng, với lượng mưa 10-30 mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.

Tại TP Đà Nẵng, mây dông sẽ phát triển và gây mưa sau 16h chiều nay. Lượng mưa không lớn, nhưng tiềm ẩn gió giật và sấm sét đi kèm. Còn sáng đến đầu giờ chiều nay, trời nắng, khá nóng, nhiệt độ cao nhất khoảng 34 độ C. 

Với TP Hồ Chí Minh, dự báo thời gian có nắng ngắn hơn, tập trung vào buổi sáng và trưa, nhiệt độ cao nhất 33 độ C. Mưa dông có khả năng đến sớm từ 14h chiều nay. Cảnh báo có nơi mưa to, nguy cơ gây ngập úng ở vùng trũng thấp, khu đô thị. Mưa còn dễ đi kèm gió giật và sấm, sét nguy hiểm, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và các thí sinh.

Trước khi chuyển mưa, phần lớn khu vực Nam miền Trung và Nam Bộ sẽ có khoảng nắng vào trưa và đầu giờ chiều nay. Nhiều phường ven biển từ Đà Nẵng - Lâm Đồng và ở Nam Bộ trời nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33-35 độ C.

Với Bắc miền Trung, mưa dông xuất hiện chủ yếu ở vùng núi và tập trung về chiều tối. Còn trong ngày hôm nay, nắng sẽ là trạng thái chủ đạo. Nhiệt độ cao nhất sẽ từ 32-34 độ C, trời nóng.

Trên biển, ngoài khơi đặc khu Trường Sa và đặc khu Hoàng Sa hôm nay tiếp tục có mưa dông, tiềm ẩn lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Lâm Đồng tới Cà Mau - An Giang cũng có mưa dông, nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 11/6:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Tây Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

TP Hồ Chí Minh có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.

Tin liên quan

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.