Đề xuất thu phí ô tô vào nội đô: Liệu có khả thi?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 15:57 GMT+7

VTV.vn - Hà Nội và TP.HCM đang đề xuất thu phí các loại xe ô tô khi vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, đề xuất này liệu có khả thi ở nước ta?

Trong chương trình Nhịp sống đô thị tuần này, một trong những nội dung quan trọng được phản ánh là đề xuất thu phí ô tô vào nội đô của TP.HCM và Hà Nội cũng đã dự kiến kế hoạch tương tự. Đề xuất này được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng kẹt xe, giảm thiểu ô tô cá nhân vào trung tâm thành phố và đặc biệt là có thể giảm ô nhiễm môi trường.

Chưa biết đề xuất mới có giải quyết được những vấn đề trên hay không nhưng trước mắt đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía người dân.

Ngoài nội dung trên, chương trình Nhịp sống đô thị tuần này còn phản ánh nhiều vấn đề khác đáng chú ý như: Quản lý đỗ xe ở Washington D.C; Trải nghiệm trò chơi cảm giác mạng trên biển...

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất làm 34 cổng thu phí ô tô vào khu vực Trung tâm Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất làm 34 cổng thu phí ô tô vào khu vực Trung tâm Đề xuất thu phí ô tô vào nội đô vẫn đang được nghiên cứu cẩn trọng Đề xuất thu phí ô tô vào nội đô vẫn đang được nghiên cứu cẩn trọng Thủ tướng yêu cầu TP.HCM nghiên cứu kỹ đề xuất thu phí ô tô Thủ tướng yêu cầu TP.HCM nghiên cứu kỹ đề xuất thu phí ô tô

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

thu phí ô tô

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước