Kê bàn sát đường ray, ra sức chụp ảnh tàu chạy tại “tuyến phố check-in” Phùng Hưng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 10:21 GMT+7

VTV.vn - Đối với khu vực đường sắt qua phố Phùng Hưng, Hà Nội, tuyến phố này ngày càng nổi tiếng, đến mức rất nhiều người gọi đây là “tuyến phố check-in”.

Nhiều người muốn đến "tuyến phố check-in" Phùng Hưng để chụp ảnh mỗi khi có tàu chạy qua. Mặc dù rất nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn chấp nhận mạo hiểm để có thể "hy sinh" vì nghệ thuật. Với không khí đông vui, tấp nập trên tuyến phố Phùng Hưng, không ai có thể nghĩ rằng ở đây tuyến đường sắt vẫn đang hoạt động thường xuyên.

Không chỉ đến sát đường tàu, nhiều chủ quán còn kê bàn ghế ở ngay sát đường ray tàu hỏa. Khách vô tư ngồi mà không biết tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào, thậm chí, họ còn vui vẻ chụp ảnh, coi đây là một trải nghiệm độc đáo khi đến Hà Nội. Tình trạng này đã diễn ra từ lâu dù Đội Cảnh sát giao thông đường sắt nhiều lần phối hợp với những đơn vị chức năng nhắc nhở, lập biên bản, thậm chí yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Theo quy định giới hạn hành lang an toàn giao thông đường sắt, mỗi bên phải cách đường ray tối thiểu 2m. Tuy nhiên, những hàng quán ở đây có chỗ chỉ cách đường tàu 40cm. Thậm chí, nhiều nhà còn xây dựng tầng 2 sát với không gian tàu chạy qua. Nguy hiểm luôn rình rập và đã đến lúc chính quyền địa phương phải vào cuộc xử lý kiên quyết, không thể chỉ tuyên truyền, nhắc nhở rồi "đâu lại vào đấy".


Đục thông vòm cầu trăm tuổi trên phố Phùng Hưng Đục thông vòm cầu trăm tuổi trên phố Phùng Hưng

VTV.vn - UBND quận Hoàn Kiếm sẽ đục thông 6 vòm cầu đoạn nối từ Hàng Cót - Hàng Giấy để thí điểm, sau đó sẽ tiến hành chỉnh trang để đồng bộ với cảnh quan xung quanh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước