Ngập đô thị - Lời cảnh báo của sự phát triển quá “nóng”

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/08/2019 17:39 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội có những khu đô thị triệu đô nhưng sau những trận mưa lớn lại dễ dàng chìm trong biển nước, khiến cuộc sống người dân nơi đây vô cùng khốn khổ.

Trong chương trình Nhịp sống đô thị tuần này, một trong những nội dung quan trọng được phản ánh là tình trạng ngập lụt tại nhiều khu đô thị sau mưa lớn. Tại Hà Nội có thể kể đến hàng loạt khu đô thị là điểm đen của úng ngập như khu đô thị Nam An Khánh - Đại lộ Thăng Long, khu đô thị Resco Bắc Từ Liêm, khu đô thị Văn Phú - Hà Đông.

Thực tế cho thấy, khi việc xây dựng hạ tầng chỉ đồng bộ trong nội bộ khu, thoát nước vẫn theo nguyên tắc tự chảy theo độ dốc của địa hình, tình trạng úng ngập xảy ra là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, nằm sâu trong đô thị như Hà Nội ngập đã đành, ở một hòn đảo như Phú Quốc tình trạng ngập vẫn xảy ra. Phú Quốc đã có nhiều ngày chìm trong biển nước, khiến hàng nghìn hộ dân phải di dời và nhiều du khách mắc kẹt. Tình trạng ngập lụt đã khiến đảo ngọc không còn nên thơ như nó vốn có.

Ngoài nội dung trên, chương trình Nhịp sống đô thị tuần này còn phản ánh nhiều vấn đề khác đáng chú ý như: Dịch vụ cho thuê xe Sccoter điện tại Mỹ; Căn nhà Vintage - nơi đầy ắp kỷ niệm của gia đình anh Vũ Mạnh Tân.

Hệ thống thoát nước xuống cấp - Nguyên nhân khiến Phú Quốc bị ngập nặng Hệ thống thoát nước xuống cấp - Nguyên nhân khiến Phú Quốc bị ngập nặng

VTV.vn - Từ ngày 2 - 9/8, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang hứng chịu trận ngập kỷ lục, có nơi nước dâng cao đến 2m, khiến hàng nghìn cư dân bị ảnh hưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước