Những người xa quê vất vả mưu sinh khi Tết đến

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 10:04 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, TP.HCM, hàng nghìn người dân từ các tỉnh lân cận kéo lên với cuộc sống mưu sinh nhọc nhằn sớm tối để lo được một cái Tết trọn vẹn.

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết. Trong những ngày này, trên mọi ngả đường, con phố, không khí mua sắm Tết ngập tràn. Người dân hối hả chuẩn bị những món đồ, hàng hóa cùng cành đào, cây quất để về quê đón Tết trong không khí ấm áp, đủ đầy.

Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn có những người từ vùng ngoại ô lên thành phố làm công việc mùa vụ để kiếm thêm thu nhập như: vận chuyển hàng, giúp việc… Không chỉ lao động mùa vụ, nhiều người dân lên các thành phố lớn định cư cũng đang tất bật với công việc nhằm kiếm thêm thu nhập cho một cái Tết tươm tất. Vì điều kiện nào đó họ không thể về quê ăn Tết.

Có thể thấy, xu hướng di dân tự do đang đặt ra những vấn đề cấp bách cho các đô thị, thành phố lớn. Vậy làm thế nào để tận dụng hiệu quả lực lượng lao động này, đồng thời giảm thiểu áp lực cho các đô thị lớn ở nước ta, KTS. Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, đã đưa ra một số ý kiến.


Những người mưu sinh trong đêm giáp Tết Những người mưu sinh trong đêm giáp Tết

(VTV.vn) - Hà Nội đêm 29 Tết vẫn còn rất nhiều người đang miệt mài mưu sinh với mong muốn Tết này sẽ đủ đầy hơn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước