Ninh Bình: Số cử tri trong danh sách đi bầu cử đạt 99,6%

VTV.vn - Theo báo cáo nhanh từ Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Bình, tính đến 19h05 phút ngày 15/3, có 3.012.267/3.024.408 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 99,6%.

Công tác tổ chức bầu cử được các địa phương triển khai đúng quy định. Ảnh: Quốc Hưng

Công tác tổ chức bầu cử được các địa phương triển khai đúng quy định. Ảnh: Quốc Hưng

Trong đó, 21 xã, phường có 100% cử tri trong danh sách cử tri tham gia bỏ phiếu (gồm: Kim Bảng, Liêm Tuyền, Nguyễn Úy, Lý Thường Kiệt, Tam Chúc, Trung Sơn, Trường Thi, Cúc Phương, Đồng Thái, Gia Lâm, Giao Ninh, Khánh Hội, Khánh Trung, Kim Đông, Liêm Hà, Nho Quan, Phú Long, Tân Thanh, Thanh Bình, Thanh Liêm, Yên Mô), với 1.337/2.536 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri trong danh sách tham gia bỏ phiếu. Cử tri tham gia bỏ phiếu đảm bảo đầy đủ, nghiêm túc, thực hiện đúng quy định và hướng dẫn của Tổ bầu cử.

Ninh Bình: Số cử tri trong danh sách đi bầu cử đạt 99,6%  - Ảnh 1.

Cử tri tham gia bỏ phiếu thực hiện đúng quy định và hướng dẫn của Tổ bầu cử. Ảnh: Quốc Hưng

Theo ghi nhận của phóng viên Thời báo VTV, tại 2.536 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội toàn dân. Cử tri hồ hởi khi thực hiện quyền công dân của mình. Mỗi lá phiếu hoàn thành, không chỉ thể hiện trách nhiệm của cử tri mà còn là sự gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của người dân tới các đại biểu dân cử. Nhiều cử tri cao tuổi bày tỏ niềm xúc động khi được tiếp tục tham gia bầu cử, góp phần xây dựng chính quyền của dân, do dân và vì dân.

Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ Ninh Bình (Cơ quan thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh) cho biết, trong ngày 15/3 thời tiết tại các khu vực trên địa bàn toàn tỉnh rất thuận lợi; hạ tầng giao thông được đảm bảo, không phát sinh điểm ùn tắc, công tác vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện, công tác an toàn lưới điện được đảm bảo, tạo điều kiện tốt nhất cho cử tri đi bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân.

Ninh Bình: Số cử tri trong danh sách đi bầu cử đạt 99,6%  - Ảnh 2.

Các lực lượng phối hợp đảm bảo ANTT tại các khu vực bầu cử. Ảnh: Quốc Hưng

Tiểu ban An ninh trật tự của Ủy ban bầu cử tỉnh và Ủy ban bầu cử các xã, phường đã chủ động chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy dịp trước, trong và sau thời gian diễn ra cuộc bầu cử; lực lượng Công an các cấp và các Tổ bảo vệ An ninh trật tự luôn sẵn sàng ứng trực để xử lý các tình huống phát sinh.

Ninh Bình: Số cử tri trong danh sách đi bầu cử đạt 99,6%  - Ảnh 3.

Lực lượng Công an phối hợp mang hòm phiếu phụ đến tận nhà, tạo điều kiện cho cử tri đặc thù thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử.

Ninh Bình: Số cử tri trong danh sách đi bầu cử đạt 99,6%  - Ảnh 4.

Lực lượng Công an phối hợp mang hòm phiếu phụ đến tận nhà, tạo điều kiện cho cử tri đặc thù thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử.

Đặc biệt, trong Ngày bầu cử, Công an các xã, phường, cán bộ chiến sĩ các phòng chức năng Công an tỉnh tăng cường xuống địa bàn cơ sở bảo đảm ANTT, phục vụ bầu cử đã phối hợp chặt chẽ với các Tổ bầu cử triển khai hòm phiếu phụ, trực tiếp mang hòm phiếu đến tận nhà phục vụ các cử tri là người cao tuổi, người già yếu, người khuyết tật, người ốm đau không thể đi lại và các gia đình chính sách không có điều kiện đến điểm bỏ phiếu…

Ninh Bình: Số cử tri trong danh sách đi bầu cử đạt 99,6%  - Ảnh 5.

Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Chất Bình.

Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử các cấp cũng đã phân công các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức ứng trực 24/24 giờ, thực hiện nhiệm vụ được giao, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo công tác thông tin, báo cáo theo quy định.


Tin liên quan

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.