Công an tỉnh Ninh Bình quyên góp, ủng hộ gần 15 tấn nhu yếu phẩm để gửi đến đồng bào miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa, lũ.
Trong những ngày tháng 11 vừa qua, mưa lớn kéo dài, lũ quét và sạt lở đất đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân tại nhiều tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đồng bào vùng lũ đã phải oằn mình chống chọi với hậu quả của mưa lũ. Đã có hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập sâu, nhiều khu dân cư bị cô lập, giao thông chia cắt, đời sống của Nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề. Đây là thời điểm đồng bào miền Trung, Tây Nguyên rất cần tấm lòng sẻ chia, sự động viên kịp thời của đồng bào cả nước.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã kịp thời tham mưu và có Thư kêu gọi ủng hộ Nhân dân miền Trung và Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra. Từ ngày 26/11/2025 đến ngày 26/12/2025, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của 610 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm với tổng số tiền là 20,17 tỷ đồng.
Tiêu biểu là sự ủng hộ, đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm: Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Sơn ủng hộ 1,02 tỷ đồng; Cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường Hoa Lư 1,01 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoa Lư 963,9 triệu đồng; Bà Đỗ Thị Hương, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Thắng ủng hộ 756,4 triệu đồng;
Ngoài ra, còn rất nhiều sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh, góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra.
Bình luận (0)